Dân chặn xe ĐBQH phản đối trạm thu phí: Đề xuất giảm 60% mức phí

(VTC News) - Người dân 4 xã, thị trấn sinh sống gần trạm thu phí BOT quốc lộ 6 Xuân Mai - Hòa Bình sẽ được giảm phí khi qua trạm.

Liên quan đến vấn đề nhiều người dân tại thị trấn Lương Sơn (huyện Lương Sơn, Hòa Bình) phản đối việc trạm thu phí BOT qua huyện này thu phí quá cao, không phù hợp với người dân trong địa bàn thường xuyên đi lại, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết hiện Bộ GTVT, UBND tỉnh Hòa Bình và các cơ quan liên quan đã họp bàn và đề xuất điều chỉnh giảm 60% mức phí (áp dụng với vé tháng, vé quý).

Việc giảm mức phí trên áp dụng đối với xe dưới 12 chỗ ngồi và xe chở hàng dưới 4 tấn của người dân sinh sống trên địa bàn tại thị trấn Lương Sơn và các xã Lâm Sơn, Trường Sơn và Tân Vinh - thuộc huyện Lương Sơn. 

Trạm thu phí BOT ở Hòa Bình 

Trạm thu phí BOT ở Hòa Bình 


Mức phí được áp dụng đến hết năm 2016; sau đó mới xem xét lộ trình thực hiện tiếp theo. Thông tin này được Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết vào chiều 27/11.

Theo ông Nên, hiện Bộ Tài chính đang nghiên cứu văn bản hướng dẫn việc giảm phí. Theo báo cáo của đơn vị thu phí thì hiện nay tình hình an ninh trật tư, an toàn giao thông trên Quốc lộ 6 đã được đảm bảo, không còn tình trạng các phương tiện cản trở việc thu phí.

Trước đó, trạm thu phí BOT Quốc lộ 6 Xuân Mai - Hòa Bình đặt tại Thị trấn Lương Sơn từ khi đưa vào hoạt động đã nhiều lần bị người dân phản đối, chặn xe gây ách tắc giao thông do thu phí quá cao, đặc biệt là không phù hợp với người dân ở khu vực thường xuyên phải đi lại qua trạm thu phí này.

Ngày 4/11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có chỉ đạo yêu cầu các cơ quan chức năng, nhà đầu tư có giải pháp phù hợp, tránh tình trạng phức tạp xảy ra, bảo đảm an toàn giao thông và an ninh, trật tự trên địa bàn.

Hà Minh

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa