• Zalo

Dàn chân dài mặc bikini nhảy nhót ở công viên: Tâm hồn trẻ sẽ bị bôi bẩn, hành động lệch lạc

Sức khỏe Thứ Tư, 07/06/2017 16:38:00 +07:00

Chuyên gia tâm lý lên tiếng về vụ việc dàn chân dài mặc bikini nhảy nhót phản cảm trước hàng trăm trẻ em trong Công viên nước Đầm Sen khiến dư luận bức xúc.

Liên quan đến vụ việc dàn chân dài mặc bikini nhảy nhót phản cảm trước hàng trăm trẻ em trong Công viên nước Đầm Sen, ngày 7/6, chuyên gia tư vấn tâm lý Nguyễn Ngọc Ánh, Viện Tâm lý Thực hành (TP.HCM) đã có những chia sẻ với PV VTC News.

Video: Dàn chân dài mặc bikini nhảy nhót phản cảm trước hàng trăm trẻ em trong Công viên Đầm Sen

Bà Ánh cho biết, rõ ràng ai cũng thấy hành động biểu diễn này là không phù hợp ở một môi trường có rất nhiều trẻ em như thế.

 
Tâm hồn trong sáng của trẻ sẽ bị bôi bẩn bởi những hình ảnh phản cảm như vậy. Chúng rất dễ khiến các em có những cái nhìn, suy nghĩ, hành động, lối sống lệch lạc.

Bà Nguyễn Ngọc Ánh

“Có thể nói, tâm hồn trong sáng của trẻ sẽ bị bôi bẩn bởi những hình ảnh phản cảm như vậy. Hình ảnh đó rất dễ khiến các em có những cái nhìn, suy nghĩ, hành động, lối sống lệch lạc. Vì các em như tờ giấy trắng, hấp thụ rất nhanh những cái tốt lẫn cái xấu”, bà Ánh cho biết.

Theo bà Ánh, những hình ảnh phản cảm nói trên sẽ tác động rất nhanh đến lứa tuổi trẻ nhỏ. Tuổi các em thích tò mò, thích thử nghiệm, thích những cái mới, nên khi xem những hình ảnh đó cũng sẽ làm theo để khẳng định mình, mà chưa phân biệt được tốt, xấu, nên hay không nên.

Không như người lớn, trẻ em khi tiếp xúc với những hình ảnh có tính phản cảm, đồi trụy sẽ dần dần bị ngấm vào người; từ đó chi phối tâm lý, cảm xúc phát triển theo chiều hướng tiêu cực, sau đó dẫn đến những hành vi, hành động xấu.

88_2oel7ins03fmt

Hình ảnh dàn chân dài mặc bikini nhảy nhót phản cảm trước hàng trăm trẻ em. (Ảnh cắt từ clip)

“Những hình ảnh này cần phải ngăn ngừa kịp thời. Cá nhân tôi nghĩ rằng, sự việc này là một bài học đắt giá không chỉ riêng ban tổ chức ở Công viên nước Đầm Sen, mà còn là lời cảnh tỉnh cho tất cả những nhà tổ chức khác: Hãy xem xét kỹ nội dung chương trình và đối tượng có mặt tại show diễn".

"Vì những tai nạn như lần này sẽ làm cho tổ chức của bạn không những thiệt hại về tài chính, mà còn đánh mất đi uy tín nhiều năm mà tổ chức bạn đã gây dựng”, bà Ánh phân tích.

Cũng theo bà Anh, đối với những gia đình các bé có mặt ngày hôm đó, phụ huynh cần bình tĩnh và giải thích cho các bé hiểu đây chỉ là một sự cố không hay đã xảy ra. Đây là chương trình biểu diễn dành cho người lớn, nhưng vì sơ xuất mà trình diễn sai chỗ.

Đừng đẩy sự việc đi xa quá vì nó càng thôi thúc sự tò mò muốn biết, muốn xem, muốn tìm hiểu nơi trẻ... Khi đó, chúng ta lại là những người nối dài cánh tay cùng những sai lầm trước mà gieo vào trẻ những nhận thức sai lệch.

unnamed-174056 3

Thay vì đưa các bạn nhỏ đến một khu vực vui chơi khác, thì đám đông khán giả vẫn ngồi lại để xem, thậm chí một nhóm thanh niên cổ vũ nhiệt tình.

Trước đó, như VTC Newđã đưa tin, sáng 6/6, mạng xã hội facebook xuất hiện một clip ghi lại hình ảnh 4 cô gái mặc bikini, quỳ và nhảy uốn éo phản cảm trước mặt hàng trăm trẻ nhỏ và người lớn tại Công viên nước Đầm Sen (phường 3, quận 11, TP.HCM).

Sau khi đăng tải, đoạn clip được lan truyền với tốc độ chóng mặt và nhận được nhiều bình luận của cư dân mạng. Hầu hết, mọi người đều bày tỏ thái độ không đồng tình và cho rằng khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em mà ban tổ chức lại mời những vũ công sexy, mặc bikini khoe cơ thể nóng bỏng về nhảy múa phản cảm như vậy là không phù hợp.

Không chỉ bức xúc với 4 nữ vũ công, hành động của các bậc phụ huynh cũng khiến nhiều người khó hiểu.

Thay vì đưa các bạn nhỏ đến một khu vực vui chơi khác, thì đám đông khán giả vẫn ngồi lại để xem, thậm chí một nhóm thanh niên còn cổ vũ nhiệt tình.

Được biết, một du khách không không đồng tình trước cách tổ chức của ban quản lý nên đã quay lại và đăng tải lên mạng xã hội để nêu ý kiến chỉ trích.

Được biết, đây là một trong những hoạt động giải trí thử nghiệm mang tên "Vũ điệu dưới nước" được tổ chức vào ngày Chủ nhật hàng tuần, để phục vụ khán giả trong dịp hè.

Trước sự phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, ông Võ Trọng Nam – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM cho biết: “Sở đã nhận được thông tin mà báo chí cũng như mạng xã hội lan truyền đoạn clip vũ công mặc bikini múa nước. Ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã mời vũ công, cùng Ban quản lý Công viên nước Đầm Sen đến Sở để làm rõ vụ việc. Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể đến báo chí”.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều