Dàn cảnh 'cướp' xe ô tô bạc tỷ

(VTC News) - Dùng giấy tờ giả mạo ký hợp đồng thuê ô tô, đôi nam nữ đã cuỗm chiếc xe ô tô gần một tỷ đồng rồi biến mất.

Ngày 16/1 phản ánh đến VTC News, anh Nguyễn Anh Khoa (SN 1971, ngụ Q.Bình Thạnh) trình bày, vào ngày 3/1 một phụ nữ xưng tên Tuyết điện thoại đến anh Hoàng Long (SN 1976, ngụ P.2, Q.8, TPHCM) là tài xế riêng của anh Khoa, muốn thuê xe Altis BKS 51A-171.40 màu đen 4 chỗ, thuê 3 ngày, giá 900.000 đồng/ngày.
Sau đó, người phụ nữ này cử một thanh niên tên Phạm Hữu Trí (có địa chỉ ghi trên bằng lái xe là B384/70 Đoàn Văn Bơ, P.16, Q.4) đến chỗ anh Long tiến hành ký hợp đồng nhận xe.
Người phụ nữ tên Tuyết để lại hộ khẩu, CMND của mình mang tên Nguyễn Thị Ánh và một chiếc xe máy Attila BKS 54Z1-1512 dùng "thế chấp" làm tin.
 Chiếc xe Altis bị kẻ gian dàn cảnh lấy mất. Ảnh: Phan Cường 

 Chiếc xe Altis bị kẻ gian dàn cảnh lấy mất. Ảnh: Phan Cường 


Thỏa thuận xong, người thanh niên tên Trí lái ô tô đi. Theo định vị được gắn trên xe, đến ngày thứ 3 anh Long phát hiện xe chạy lòng vòng khu vực Q.Tân Bình, Q.Gò Vấp, Q.Tân Phú, khi chạy đến khu vực gần siêu thị AEON MALL (thuộc Bờ bao Tân Thắng, Q.Tân Phú) thì mất liên lạc định vị.

Hơn 10 ngày trôi qua nhưng anh Long vẫn không liên lạc được với người tên Trí và người phụ nữ tên Tuyết, các số điện thoại liên lạc trước đây đều tắt máy.

Biết đã gặp kẻ lừa đảo, anh Long, anh Khoa cùng người nhà đến cơ quan công an trình báo.

Xác minh hộ khẩu tại địa chỉ 338/40 An Dương Vương, P.4, Q.5, tên chủ hộ Nguyễn Thị Ánh cấp ngày 20/05/2009 thì hộ khẩu này đã báo mất từ năm 2012 và đã cấp số mới, CMND là hình giả dán vào.

Tiếp tục xác minh địa chỉ trên bằng lái xe của Phạm Hữu Trí số 384/70 Đoàn Văn Bơ, Q.4 thì hoàn toàn không có ai tên Trí ở địa chỉ trên.

Riêng cà-vẹt xe Attila cấp ngày 15/01/2010 mang tên Nguyễn Ngọc Thuận tại địa chỉ 25 đường 17, P.4, Q.4 thì đúng là chủ xe nhưng ông Thuận cho rằng mình đã bán xe này từ lâu nhưng chưa sang tên cho người khác. Ông Thuận cũng không biết người thanh niên tên Phạm Hữu Trí.

"Có thể bọn chúng dùng hộ khẩu và CMND giả, bằng lái giả để dàn cảnh lừa đảo" - một cảnh sát hình sự nhận định.

Được biết, chiếc xe Altis bị mất trị giá gần 1 tỷ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.


Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN