Dân buôn bán tháo Samsung Galaxy Note 7 xách tay

Kinh tếThứ Bảy, 22/10/2016 13:54:00 +07:00

Bất chấp nguy cơ cháy nổ do pin có thể xảy ra, những chiếc Samsung Galaxy Note 7 xách tay đang được rao bán khá nhiều trên mạng để mời chào "fan cuồng" với giá từ 10 triệu đồng cho hàng đã qua sử dụng, từ 13 triệu đối với máy mới nguyên hộp.

Theo khảo sát của PV tại các trang rao vặt trực tuyến, hiện những chiếc Samsung Galaxy Note 7 hàng xách tay có giá gốc từ 17-19 triệu đồng vẫn đang được rao bán khá nhiều với giá từ 11 – 15 triệu đồng.

Như tại Nhattao.com, một trong những địa chỉ rao bán Note 7 nhiều nhất, những chiếc Samsung Galaxy Note 7 hàng xách tay đủ các màu như vàng, đen, xám titan, xanh san hô do người dùng cá nhân và giới kinh doanh hàng xách tay liên tục được rao bán.

Một chiếc Galaxy Note 7 màu xanh coban được rao bán trên mạng

Theo một số nguồn tin, đối với trường hợp Galaxy Note 7 xách tay, phía Samsung Việt Nam sẽ “linh động xử lý theo phương án từng trường hợp, khách hàng có thể mang máy đến trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung để được hỗ trợ”.

Tuy nhiên, nhiều người dùng đã mua Galaxy Note 7 xách tay hiện có chung tâm lý không hy vọng trường hợp của mình sẽ được giải quyết và đã chọn quyết định bán càng sớm càng tốt, sớm ngày nào hay ngày đó để hy vọng có giá tốt nhất.

Thông tin rao bán Note 7 trên Nhattao.com. 

Nhiều người hiện đang rao ở mức giá 14 – 15 triệu đồng. Tuy nhiên hầu hết những máy được cho là còn 99% chỉ được khách hàng trả giá tầm 9 - 10 triệu đồng, còn những máy nguyên hộp chưa bóc tầm 12 - 13 triệu.

“Thảm” nhất là Galaxy Note 7 màu xanh san hô  - màu hot nhất vốn từng bị giới kinh doanh hàng xách tay thổi giá lên tới 22 triệu đồng, hiện cũng chỉ được chào bán ở mức 14 triệu cho hàng mới nguyên hộp, còn hàng đã qua sử dụng tầm 11 triệu đồng.

Trao đổi với ICTnews, đại diện một cửa hàng kinh doanh điện thoại xách tay tại Trương Định (Hà Nội) cho hay ở thời điểm hiện nay nếu bán được Note 7 với giá 12 - 13 triệu đồng đã là thành công, cho dù với mức giá đó giới kinh doanh xách bị lỗ.

Do hiện không nhận được chế độ hỗ trợ trả lại máy và hoàn tiền như Galaxy Note 7 phân phối chính hãng, thế nên con đường duy nhất là cố rao bán, nếu may mắn sẽ gặp khách là fan trung thành của dòng Note, mà cũng phải thật sự “máu lửa”, “fan cuồng” mới dám mua để dùng trong bối cảnh hiện nay.

Cũng theo tìm hiểu của ICTnews từ giới kinh doanh, tuy được rao nhiều trên mạng nhưng các giao dịch rất chậm, có những máy vài ngày vẫn “vật vã” chưa bán được do khách hàng dè chừng hoặc trả giá quá thấp so với kỳ vọng của người bán.

Anh Huy, một khách hàng tại Hà Nội cho hay dù rất yêu thích Galaxy Note 7 nhưng anh không dám mua vì lo ngại những chiếc smartphone này sẽ không được Samsung hỗ trợ về phần mềm sau khi kết thúc chiến dịch thu hồi.

“Nhiều nguồn tin trên mạng còn cho hay sau khi kết thúc chiến dịch thu hồi, Note 7 có khả năng bị Samsung vô hiệu hóa từ xa, không sử dụng được nữa để hạn chế nguy cơ cháy nổ. Không rõ thực hư ra sao nhưng đây cũng là yếu tố lo ngại tác động đến tâm lý của người mua hàng xách tay”, anh Huy nói.

Một dân buôn khuyến cáo những ai "máu lửa" hãy mua Note 7. Ảnh chụp màn hình. 

Theo khuyến nghị của Samsung đối với khách hàng đã mua Galaxy Note 7 phân phối chính hãng, khách hàng nên đến các Trung tâm Chăm sóc Khách hàng gần nhất hoặc hệ thống bán lẻ đã mua máy để được hoàn tiền 100%, đồng thời được tặng thêm voucher trị giá 1,5 triệu đồng để mua sản phẩm khác của Samsung.

Khách hàng chọn hoàn tiền tại Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Samsung có thể gọi đến tổng đài tư vấn miễn phí 24/7 của Samsung tại số 1800588889 để được hỗ trợ thêm.

Khi đến làm thủ tục cần mang máy Galaxy Note7 hoặc giấy hẹn lấy máy (với những người đã tham gia chương trình đổi máy và đang chờ nhận lại máy mới) cùng giấy chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) để được giải quyết.

(Nguồn: ictnews.vn)
Bình luận
vtc.vn