Dân bức xúc tố đường chưa hỏng bị đào xới, biến thành 'tấm áo vá' ở Đắk Nông

(VTC News) - Người dân ở huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho rằng, đường Đường Hồ Chí Minh thuộc địa phương này vẫn chưa hỏng nhưng lại bị đào xới nhiều đoạn để sửa chữa, biến con đường thành "tấm áo vá" nham nhở.

Video: Đường Hồ Chí Minh ở Đắk Nông bị cày xới để sửa chữa

Ngày 10/12, một số người dân huyện Đắk Mil (Đắk Nông) phản ảnh việc đường Hồ Chí Minh đoạn qua trung tâm huyện này chưa hỏng nhưng cơ quan chức năng vẫn xới lên để sửa chữa. 

Anh Nam (trú huyện Đắk Mil) cho biết, hằng ngày anh vẫn đi qua con đường này bằng xe ô tô, thấy đường vẫn đẹp, xe chạy vẫn êm nhưng không hiểu sao cơ quan chức năng lại xới lên để sửa chữa. 

"Các đơn vị thi công cắt mặt đường rồi làm lại khiến, mặt đường giờ không khác gì "tấm áo vá", chỗ làm mới nhô cao khó đi hơn, xuất hiện những điểm lún ngay trên mặt đường đường làm mới. Trong khi đó, nhiều đoạn đường hư hỏng nặng nhưng dân kêu mãi chả thấy sửa chữa", anh Nam nói.

Dan buc xuc to duong chua hong bi dao xoi, bien thanh 'tam ao va' o Dak Nong hinh anh 1

 Mặt đường Hồ Chí Minh tại huyện Đắk Mil mới sửa chữa xuất hiện nhiều điểm lún.

Anh Nam nói thêm, đường dân sinh tại  tỉnh lộ 682, xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil (Đắk Nông) hư hỏng nặng, khiến nhiều người chạy xe bị té ngã, dễ gây tai nạn. Thế nhưng, cơ quan chức năng mãi không sửa chữa.

Anh Nam cho biết, từng chứng kiến nhiều vụ tai nạn trên tỉnh lộ 682, còn bỏ tiền và kêu gọi mọi người đóng góp kinh phí để mua vật liệu về san lấp những đoạn nguy hiểm trên tỉnh lộ này. 

"Tôi đi qua lại đoạn đường này hằng ngày, sau khi được làm mới, đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Đắk Mi còn không được như lúc trước. Sau khi làm xong, đơn vị thi công để đất đá rơi vãi khắp mặt đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Không hiểu sao đoạn đường đang bình thường mà lại xới lên trong khi còn rất nhiều đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng cần sửa chữa?", một người dân bức xúc nói. 

Dan buc xuc to duong chua hong bi dao xoi, bien thanh 'tam ao va' o Dak Nong hinh anh 2

Khu vực đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Đắk Mil vừa được sửa chữa. 

Liên quan đến vấn đề trên, ông Nguyễn Hữu Phát, Phó trưởng Phòng Quản lý - Bảo trì đường bộ, Cục Quản lý Đường bộ III (Tổng cục Đường bộ) cho biết, khu vực đường đang sửa chữa tại thị trấn Đắk Mil thuộc dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh, được bàn giao, đưa vào sử dụng nhiều năm nên có rạn nứt bề mặt.

Theo ông Phát, đoạn đường sửa chữa ở Đắk Mil là do Cục Quản lý đường bộ III làm đại điện chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát là Công ty Tư vấn Buôn Ma Thuột, nhà thầu thi công là Công ty Đường bộ Đắk Lắk với tổng kinh phí chỉ mấy tỷ đồng.

"Trước đó, tổng cục và cơ quan chức năng địa phương đã đi kiểm tra và xác định đoạn đường nào cần phải sửa chữa, bảo trì thì mới được phép thực hiện thi công. Việc sửa chữa rạn nứt, bảo trì khi phát hiện cần phải làm sớm chứ không phải chờ đến lúc hư hỏng nặng mới sửa chữa. Nếu hư nặng thì gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và sửa chữa rất tốn kém", ông Phát nói. 

Cũng theo ông Phát, các quốc lộ được Nhà nước ưu tiên vốn sửa chữa. Đối với các tuyến tỉnh lộ, đường địa phương thì dùng vốn địa phương, không thể dùng nguồn vốn sửa chữa các tuyến quốc lộ được.

“Nếu người dân, cử tri có phản ánh thì đề nghị gửi đơn về các cơ quan quản lý Nhà nước để được xem xét trả lời”, ông Phát cho biết thêm.

>>> Đọc thêm: ‘Tấm áo vá’ trên mặt đường cầu dây võng lớn nhất Việt Nam: Lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng chỉ đạo xử lý

Ổ gà chi chít trên đường cao tốc hơn 35.000 tỷ đồng được khắc phục

Ổ gà chi chít trên đường cao tốc hơn 35.000 tỷ đồng được khắc phục

Cục Quản lý đường bộ 3 cho biết vị trí ổ gà sâu, mặt đường bị lún trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Nam đã được chủ đầu tư khắc phục.
Chủ đầu tư cao tốc gần 35.000 tỷ: 'Phát ngôn mặt đường hỏng do mưa nhiều là sơ suất'

Chủ đầu tư cao tốc gần 35.000 tỷ: 'Phát ngôn mặt đường hỏng do mưa nhiều là sơ suất'

"Phát ngôn mặt đường hỏng do mưa nhiều là sơ suất trong diễn đạt của lãnh đạo ban quản lý dự án cao tốc. Câu nói khiến vấn đề bị đẩy lên cao", theo chủ đầu tư cao tốc Đà Nẵng -...
THANH HẢI
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU