• Zalo

Đàn bò phát nhiệt trong khoang, Boeing 747 hạ cánh khẩn

Thế giớiThứ Ba, 08/04/2014 09:40:00 +07:00

Nhà chức trách Anh cho biết một chiếc Boeing 747 đã phải hạ cánh khẩn cấp vì nhiệt phát ra từ 390 con bò chở trong khoang máy bay kích hoạt cảnh báo cháy.

Hôm 7/4, nhà chức trách Anh cho biết một chiếc Boeing 747 đã phải hạ cánh khẩn cấp vì nhiệt phát ra từ 390 con bò chở trong khoang máy bay kích hoạt cảnh báo cháy.

Theo trang IBT, chiếc máy bay Boeing đang bay qua biển Ireland thì hệ thống tự động cảnh báo có hỏa hoạn trong khoang máy bay. Do đó, phi hành đoàn đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Heathrow ở thành phố London.
Bò xả ra môi trường 100-200 lít khí methane mỗi ngày - Ảnh: NY Daily News 

Sau khi máy bay hạ cánh, các chuyên viên điều tra không phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của một vụ hỏa hoạn trong khoang máy bay. Họ kết luận nhiệt lượng phát ra từ 380 con bò mà máy bay đang chở đã kích hoạt hệ thống cảnh báo cháy.
Nhiệt độ cơ thể bò vào khoảng 38,6 độ C, cao hơn nhiệt độ cơ thể người. Tuy nhiên bò xả ra không khí 100-200 lít khí methane mỗi ngày. Diện tích chật hẹp cộng với lượng khí methane xả ra đã khiến nhiệt độ khoang máy bay tăng cao, dẫn tới cảnh báo hỏa hoạn.
Cơ quan Hàng không dân dụng Anh cho biết trong hai năm qua đã nhận được 1.262 tín hiệu khẩn cấp gửi tới các sân bay, trung bình hai lần mỗi ngày. Một số trường hợp điển hình là máy bay đâm phải chim đang bay trên trời và phi công đột nhiên đổ bệnh.

TheoNguyệt Phương/ Tuổi Trẻ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !