Dân Bình Phước đối diện cơn lũ lớn nhất 10 năm qua, gần 100 người phải sơ tán

(VTC News) - Sau trận mưa lớn vào đêm hôm trước, người dân TP Đồng Xoài (Bình Phước) gặp trận lũ lớn và bất ngờ nhất trong 10 năm qua.

Sáng 5/10,  bất ngờ đổ về TP Đồng Xoài (Bình Phước) khiến người dân ở đây không kịp trở tay. Lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước phải huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ sơ tán những hộ dân ở các phường Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Xuân vì nước lũ dâng cao đột ngột.

Dan Binh Phuoc doi dien con lu lon nhat 10 nam qua, gan 100 nguoi phai so tan hinh anh 1

Nước lũ bất ngờ đổ về nhấn chìm hàng chục ngôi nhà ở TP Đồng Xoài.  

Theo người dân địa phương, đêm 4/10, Đồng Xoài đón cơn mưa rất lớn đến gần sáng. Khoảng 6h00 ngày 5/10, nước lũ cuồn cuộn kéo về, nhấn chìm nhiều tuyến đường khiến việc đi lại giữa các khu vực gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 7h cùng ngày, nhà cửa, hoa màu của người dân chìm trong biển nước.

Chính quyền địa phương huy động lực lượng sơ tán 53 hộ gia đình với 86 người, đưa đến khu vực an toàn. Người dân địa phương đánh giá đây là trận lũ lớn và bất ngờ nhất trong 10 năm qua tại đây.

Ông Nguyễn Minh Bình, Chủ tịch UBND TP Đồng Xoài cho biết, đến nay địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào bị thương, mất tích do lũ.

Gia đình 3 người bị lũ cuốn trôi khi đi ăn cưới về

Gia đình 3 người bị lũ cuốn trôi khi đi ăn cưới về

Tối 10/9, lực lượng chức năng huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) vẫn tiếp tục tìm kiếm thi thể của cháu bé 7 tuổi bị lũ cuốn trôi cùng với bố mẹ.
Bắc Bộ mưa dông, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất nhiều nơi

Bắc Bộ mưa dông, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất nhiều nơi

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa mưa to, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất xảy ra ở nhiều địa phương.
 

 
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU