Dân bản chặn xe CSGT, đòi thu phí 100 nghìn đồng mới cho qua đường

Một số người dân Bản Tạo (Sơn La) chặn xe mô tô CSGT, đòi thu phí 100 nghìn đồng mới cho qua đường bản.

Chiều 14/12,  bà Hoàng Thị Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Gia Phù (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La), cho biết sáng 14/12, xã nhắc nhở, rút kinh nghiệm với một số người dân có hành vi chặn xe mô tô CSGT đòi thu phí xảy ra tại địa bàn Bản Tạo vào ngày 13/12.

Dan ban chan xe CSGT, doi thu phi 100 nghin dong moi cho qua duong hinh anh 1

Chiếc xe môtô CSGT bị người dân chặn. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 15 phút ghi lại cảnh một số người dân được cho là ở 1 địa phương trong huyện Phù Yên dùng các thanh gỗ chắn đường, chặn xe mô tô của CSGT và đòi thu phí mới cho qua.

Trong đoạn clip, người dân cho rằng con đường này không phải của nhà nước làm mà là đường của một số hộ dân tự xây dựng, mở trong vườn để lên đồi, núi nên xe mô tô của CSGT không đủ tiêu chuẩn qua và nếu muốn qua phải nộp phí 100 nghìn đồng.

Theo bà Hà, con đường này ở khu vực Bản Tạo 1 và Bản Tạo 2 (xã Gia Phù) đã có từ lâu nhưng trước đây chỉ là đường mòn, cho người đi bộ. Sau đó, các hộ dân do đời sống phát triển đã san lấp để mở rộng.

"Tuy nhiên, việc chặn đường, chặn xe CSGT để đòi thu phí như vậy là không đúng. Sáng 14/12 những người dân trong clip thừa nhận là do uống rượu, thấy CSGT đi vào đường nên đã yêu cầu thu phí 100 nghìn đồng. Chúng tôi khẳng định lãnh đạo xã không có bất cứ chỉ đạo, hướng dẫn, quy định thu phí đường nào trên toàn xã", bà Hà nói.

Sáng 14/12, Công an xã Gia Phù mời những người liên quan lên làm việc. Tại đây, những người dân thừa nhận mình uống rượu. Công an nhắc nhở những người có liên quan phải nghiêm túc rút kinh nghiệm chung. 

Riêng người quay và đưa đoạn clip lên mạng, sau khi biết công an mời lên làm việc đã rời khỏi bản nên cơ quan chức năng đang tìm kiếm. Chiều 14/12, công an xã sẽ tiếp tục làm việc và yêu cầu gỡ đoạn clip đã đưa trên mạng xã hội.

>>> Đọc thêm: Một hộ dân tự ý dựng barie, hơn 50 ô tô xếp hàng dài trên đường

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.