• Zalo

Dân Ấn Độ lùng mua khẩu trang đính kim cương, vàng giá nghìn USD

Thị trường - Tiêu dùngThứ Hai, 13/07/2020 06:15:42 +07:00

Mỗi chiếc khẩu trang đính kim cương, vàng trị giá 1.860 - 5.300 USD đang được nhiều người giàu Ấn Độ lùng mua.

Một cửa hàng trang sức ở Surat (Gujarat, Ấn Độ) - nơi được mệnh danh là thủ phủ kim cương vừa cho ra đời những chiếc khẩu trang chế tác từ vàng và kim cương, với giá dao động 1.860 - 5.300 USD, tuỳ thuộc vào số lượng, chất lượng kim cương đính trên khẩu trang.

Dipak Choksi - chủ cửa hàng cho hay ông có ý tưởng sản xuất những chiếc đính đá quý từ nhu cầu đeo khẩu trang ngày càng tăng của người dân, nhất là giới nhà giàu. Mất khoảng 1 tuần để làm ra những chiếc khẩu trang "có một không hai" này.

Dân Ấn Độ lùng mua khẩu trang đính kim cương, vàng giá nghìn USD  - 1

 Người Ấn Độ "khoe" khẩu trang đính kim cương, vàng. (Ảnh: India.com)

 

Ngay khi nhìn thấy chiếc khẩu trang đính kim cương, một khách hàng đã quyết định chi gần 2.000 USD để sở hữu vì "thấy nó cũng phù hợp với trang phục của mình và muốn trở nên thật đặc biệt".

Tuần trước, doanh nhân Ấn Độ Shankar Kurhade sống tại thành phố Pune, phía Tây Ấn Độ đã gây ấn tượng khi chi khoảng 4.000 USD cho chiếc khẩu trang vàng được đặt riêng để phòng nCoV.

Surat được mệnh danh là "thành phố kim cương" khi chiếm 90% hoạt động cắt và đánh bóng kim cương thô của thế giới.

Chính phủ Ấn Độ ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng trong bối cảnh nước này đang trở thành vùng dịch lớn thứ 3 thế giới với 850.358 ca nhiễm và 22.687 tử vong. Các thành phố lớn của Ấn Độ là những nơi bị Covid-19 ảnh hưởng nặng nề nhất. Giới chuyên gia cảnh báo Ấn Độ còn vài tuần hoặc vài tháng mới tới đỉnh dịch, báo hiệu hệ thống y tế vốn đang quá tải nghiêm trọng sẽ còn chịu sức ép lớn hơn nữa.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !