• Zalo

Dân Ấn Độ hoảng hốt phát hiện loạt thi thể chôn bên bờ sông Hằng

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 13/05/2021 09:19:00 +07:00
(VTC News) -

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội Ấn Độ cho thấy nhiều thi thể bị chôn vùi dưới cát ở bên bờ sông Hằng, không rõ có phải của bệnh nhân mắc COVID-19 hay không.

Các thi thể, hầu hết đang ở giai đoạn phân hủy được chôn vùi trong cát ở khu vực làng Buksar, huyện Unnao, bang Uttar Pradesh.

Một quan chức của Unnao cho biết một trong các địa điểm tìm thấy thi thể là nơi hỏa táng chính của ba huyện, trong đó có Unnao. 

Dân Ấn Độ hoảng hốt phát hiện loạt thi thể chôn bên bờ sông Hằng - 1

Lực lượng giám sát việc chôn cất các thi thể trôi dạt vào bờ sông Hằng. (Ảnh: PTI)

"Mọi người không đốt xác mà chôn dưới cát bên sông. Sau khi nắm được thông tin, tôi đã cử cán bộ tới hiện trường. Tôi đã yêu cầu họ tiến hành điều tra và chúng tôi sẽ xử lý", ông này cho hay. 

Khi được hỏi các thi thể này có phải là của các bệnh nhân COVID-19 hay không, vị quan chức nói họ vẫn chưa có đủ thông tin để đưa ra kết luận. 

Dù vậy, thông tin về các thi thể chôn trên cát khiến người dân sống tại các ngôi làng gần đó lo sợ. 

Khi số người chết tăng mạnh vì COVID-19, các giàn hỏa thiêu được dựng lên dọc bờ sông Hằng ở Unnao. Theo Times of India, do thiếu gỗ cho giàn thiêu và khó khăn về tài chính, nhiều người quyết định chôn người chết bên bờ sông thay vì hỏa táng. Các thi thể được chôn trong các hố cát sâu khoảng 1,8 m. 

Người dân địa phương lo ngại, trong mùa mưa, nước sông dâng cao sẽ cuốn trôi các thi thể này về hạ lưu và tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh tật. 

Trước đó, một số bang Ấn Độ phát hiện hơn 100 thi thể trôi dạt vào bờ sông Hằng. Không rõ các thi thể này có phải là các bệnh nhân mắc COVID-19 hay không nhưng các mẫu thi thể đã được gửi đi xét nghiệm. 

Để ngăn tình trạng dân thả xác người trôi sông, chính quyền bang Bihar đã phải giăng lưới ven sông Hằng, khu vực giáp ranh giữa bang này và bang Uttar Pradesh.

Giới chức Bihar trước đó cho rằng các thi thể phát hiện trôi dạt vào bờ sông Hằng đoạn chảy qua làng Chausa của bang này được thả xuống sông từ bang lân cận Uttar Pradesh.

Song Hy (Nguồn: NDTV)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp