Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố ngừng vĩnh viễn việc kêu gọi góp tiền từ thiện

Sao ViệtThứ Tư, 26/05/2021 17:40:00 +07:00
(VTC News) -

Trên trang cá nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố ngừng vĩnh viễn việc kêu gọi đóng góp tiền từ thiện như anh vẫn làm suốt 20 năm qua.

Giữa lùm xùm “ngâm” hơn 14 tỷ đồng quyên góp cứu trợ miền Trung của danh hài Hoài Linh gây sóng gió trong giới showbiz những ngày qua, mới đây trên trang cá nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng viết một bức tâm thư dài gửi người hâm mộ và những người theo dõi mình trên mạng xã hội.

Anh thông báo: “Hưng sẽ chính thức ngưng vĩnh viễn việc kêu gọi đóng góp như 20 năm qua đã từng làm; sẽ không chuyển dùm ai, không đại diện ai. Quý vị có thể tìm các hội đoàn hay cá nhân khác để đóng góp thiện ý của mình dùm Hưng.

Còn Hưng nếu có làm thì sẽ tự làm theo tiền cá nhân mình và bạn bè thân thiết gom lại với nhau có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu! Có duyên gặp được hoàn cảnh nào thương tâm thì giúp trực tiếp và cũng không cần ai biết hay nêu tên.

Nên số tài khoản từ thiện của Hưng sẽ được thu hồi lại, mong mọi người không gửi, không đóng góp gì vào nữa nhé!”.

Trong thư, Đàm Vĩnh Hưng cũng tâm sự, quỹ từ thiện của anh xác định sẽ làm nhà lại cho bà con lũ lụt miền Trung, và việc này cần rất nhiều thời gian.

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố ngừng vĩnh viễn việc kêu gọi góp tiền từ thiện - 1

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

“Mọi người có thể tự tính dùm Hưng nhé. 1. Cần thời gian đợi chính quyền xác minh hộ nào nghèo nhất, bị nặng nhất, xin giấy phép, thủ tục xây dựng nhà… 2. Xây 1 căn nhà mất bao lâu? Mà có 15 căn rải đều 3 vùng: Huế, Quảng Trị, Quảng Bình. 3. Phải xây trong bối cảnh dịch bệnh tràn lan và lệnh cấm tụ tập liên tục được ban ra (mỗi lần như vậy có lần là thời gian ít nhất từ 15 ngày, nhiều là 1 tháng?) thì việc gián đoạn là không thể tránh khỏi. 4. Chưa kể công nhân nơm nớp lo sợ và huỷ, không nhận tiếp tục công việc nữa...”, Đàm Vĩnh Hưng viết.

Nam ca sĩ cho biết anh không muốn rũ bỏ trách nhiệm, chuyển khoản cho các hội đoàn để phát đều cho bà con vì không đúng với mong muốn ngay từ đầu là sửa nhà, xây nhà, và như vậy là làm sai lời đã nói với mọi người. Đến nay, anh đang triển khai thi công làm 15 căn nhà cho bà con nghèo miền Trung (Huế, Quảng Bình, Quảng Trị) và đã hoàn thành 3 căn, mỗi căn trị giá hơn 62 triệu đồng.

Minh Anh
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp