• Zalo

Đàm Vĩnh Hưng: 'Ở Việt Nam, nếu làm show hay nghệ thuật mà dễ ăn, tôi đã ăn trước rồi'

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 09/05/2019 11:45:00 +07:00

Mr. Đàm đã có những chia sẻ thú vị về MV tiền tỷ được quay tại Mỹ của anh cũng như những câu chuyện bên lề.

Video: MV Vợ tương lai - Đàm Vĩnh Hưng

Tối 7/5, Đàm Vĩnh Hưng có buổi ra mắt MV Vợ tương lai rất hoành tráng, được anh thực hiện tựa như một tiệc cưới.

Vợ tương lai kể về câu chuyện chàng trai đi nửa vòng trái đất, từ Việt Nam sang tận nước Mỹ để tìm ý trung nhân của cuộc đời. Anh được nhiều người đủ mọi độ tuổi khác nhau theo đuổi, nhưng vẫn một mực từ chối, vì muốn theo đuổi hình mẫu người yêu lý tưởng qua những chuyến ngao du.

- Trong MV lần này, Đàm Vĩnh Hưng đi qua rất nhiều địa danh khác nhau. Có phải anh đã có ý tưởng trước, mỗi lần đi lưu diễn, anh đã tranh thủ quay các phân cảnh cho MV để đỡ tốn chi phí?

Không đâu, mỗi lần đi diễn ở các tiểu bang, tôi thường được bầu show và bạn bè đưa đến những địa điểm nổi tiếng của thành phố đó để chụp hình. Sau những lần như vậy, tôi tự hỏi tại sao mình không thực hiện một MV kiểu đó nên quyết định làm luôn sau khi có ca khúc này. Những cảnh đẹp nhất mình chưa từng thấy đã có ê kíp bên Mỹ giúp đỡ, chụp cho tôi xem trước.

damvinhhung (1)

Đàm Vĩnh Hưng đến họp báo bằng xe sang mui trần gây chú ý.

- Có nhiều phân cảnh ở những địa điểm rất đẹp nhưng lại vắng người dân, thậm chí là không có. Vậy ê kíp của anh đã làm công tác sản xuất ra sao hay tất cả do may mắn?

Phải nói đó là sự may mắn, tôi cảm giác như ông trời cho mình một chiếc điều khiển thời tiết vậy. Ví dụ như San Francisco, nơi này vốn u ám nhưng tôi đến đúng 3 ngày, mỗi lúc quay trời nắng đẹp và đến 8h tối khi đóng máy trời mới bắt đầu mưa, mưa lớn khủng khiếp.

Đến khi di chuyển sang phía Nam bang California để quay cảnh có tuyết, tôi lại gặp may mắn khi đang cần tuyết rơi nhiều là được như ý. Hơn nữa, địa điểm này rất khó vào vì thường đông người đến nhưng không hiểu sau hôm tôi quay MV lại rất vắng người, còn được đi vào trong không mất phí. Rồi cảnh quay ở sa mạc hay những con dốc đẹp, tôi đều được tạo điều kiện thuận lợi để có thể quay MV.

- Theo lời anh nói, lần quay MV này có nhiều điều kiện thuận lợi. Vậy đâu là điểm khiến anh cảm thấy khó khăn nhất?

Đó là cách hát bởi nó không giống với Đàm Vĩnh Hưng mọi khi - nghẹn ngào với chất giọng khàn mà nó có hơi nhí nhố, và tôi phải sửa đi sửa lại nhiều lần để có được chất hài trong cách hát.

Cái khó khăn thứ hai là việc sử dụng hình ảnh của các nhân vật trong MV. Ví dụ như Mỹ Tâm chẳng hạn, tôi phải gọi cô ấy trước và bày tỏ mong muốn sử dụng hình ảnh "trợ lý yêu dấu", Tâm có nhắn lại rằng tôi cứ thoải mái sử dụng. Hay như Ngô Thanh Vân, khi nghe tôi nói xong còn hỏi tại sao tôi không nói để cô ấy đưa bộ áo bà ba tím mặc cho giống (cười).

Chia sẻ như vậy nhưng thực chất cũng không quá khó khăn bởi tôi được mọi người ủng hộ. Ngay cả chiếc xe hơi đỏ trong MV cũng là từ một khán giả hâm mộ Đàm Vĩnh Hưng đến địa điểm quay MV chơi rồi đưa vào quay luôn chứ không dự định trước.

Tôi cũng phải thay đổi kiểu tóc rất nhiều và chưa có MV nào tôi phải làm như vậy. Nhìn qua thì có vẻ không khác gì nhưng nếu để ý kỹ sẽ thấy khác nhau. Mỗi lần thay đổi kiểu tóc, tôi phải vào WC công cộng để xả tóc, gội đầu và sấy tóc sửa kiểu tóc.

damvinhhung (2)

 

- Trong MV có vài giây anh đứng dưới tòa nhà của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nếu là du khách sẽ không sao nhưng là đoàn phim rất khó để có thể quay hình tại đây. Vậy anh đã làm như thế nào để có được vài giây đáng quý như thế?

Đúng là điều này rất khó bởi khu vực đó, xe hơi không được dừng lại. Nhưng tôi có một người bạn, có thể xem như "thủ lĩnh" của Las Vegas. Mỗi lần đi đến đâu và muốn quay hình, tôi cứ việc nói trước anh ấy sẽ "xi nhan" mọi thứ, gọi điện thoại để giúp tôi.

- MV lần này ra mắt là để thêm gia vị cho gia tài nghệ thuật của Đàm Vĩnh Hưng?

Khi tôi thấy Bolero khai thác trong 10 năm và đi tới được điểm mà có thể nói là khắp mọi nơi, từ những cuộc thi hát hay các cơ quan, nhà máy, trường học... ở đâu cũng nghe Bolero, tôi đánh hơi được nó sắp đứng lại và có dấu hiệu không còn thăng hoa.

Tôi bẻ bánh lái của mình sang một hướng khác để khán giả không bao giờ thấy tôi già, thấy tôi chỉ có thể hát được nhạc xưa. Đó là cách tôi lật ngược cảm xúc của khán giả để tôi có thể đứng ở đây mãi, có được vị trí riêng trong lòng khán giả mãi.

- Trong năm qua, Đàm Vĩnh Hưng cho ra mắt nhiều MV được đầu tư hoành tráng, có thể nói là khẳng định chất của "ông hoàng" với chi phí hàng tỷ đồng. Anh muốn thể hiện điều gì thông qua những sản phẩm âm nhạc này?

Điều đầu tiên, nhờ mọi người vứt vào thùng rác cái danh xưng "ông hoàng nhạc Việt" giúp tôi bởi đó là danh xưng được vài khán giả yêu mến gọi tôi, mãi nó thành thói quen nhưng một số người không hiểu, sẽ nói "thằng đó khùng tự xưng mình là ông hoàng". Tôi không có thuốc cũng không có giấy chứng nhận mình bị khùng (cười).

 
Ở Việt Nam này, nếu nói về nghệ thuật giải trí hay làm show, cái gì dễ ăn là Đàm Vĩnh Hưng đã ăn trước rồi.

Đàm Vĩnh Hưng

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là ông hoàng cả. Mỗi một sản phẩm ra mắt khán giả, tôi đều đặt yêu cầu rất cao bởi tôi đã từng dựng lên nhiều ngọn núi, lý nào bây giờ mình lại xây một ngọn đồi nên bắt buộc phải có được những ngọn núi cao hơn.

Những đòi hỏi như vậy luôn kéo theo tiền để thỏa mãn chứ tôi đâu làm MV rồi cho chạy dòng chữ "tôi làm MV 1 tỷ đồng mọi người nhớ xem nha" để chứng minh hay thể hiện. Nhiều khi tôi không muốn công bố chi phí nhưng mọi người dí quá đành phải khai thôi, chứ có lấy tiền lại được đâu thì thể hiện làm gì.

Bỏ 5 tỷ đồng ra làm MV, nếu có tệ cũng vẫn là Đàm Vĩnh Hưng, còn ai đó bỏ 100 triệu đồng ra làm MV hợp thị hiếu khán giả nó sẽ hit như thường, thậm chí có nhiều nhóm làm rồi, mấy chục triệu lượt xem.

Tôi còn chưa có cửa với họ chứ ở đó mà có cửa làm ông hoàng, nên tôi chỉ thỏa mãn nhu cầu của mình về một sản phẩm chỉn chu, với những gì ê kíp chọn lựa, đòi hỏi. Tôi chỉ muốn nhận được những lời khen về sản phẩm của mình thôi, rằng nó được làm đàng hoàng, chỉn chu chứ không làm ẩu tả.

Ở vị trí và uy tín như bây giờ, nếu làm ẩu là tự giết mình. Những sản phẩm thế này sẽ đẩy mình đi xa hơn với khán giả. Những bầu show nếu thích bài hát đó sẽ yêu cầu tôi xuất hiện, và đó là cách mình kiếm lại tiền.

- Trong họp báo, anh có chia sẻ mình dự định làm phim?

Đến hiện tại, tôi đã có 2 kịch bản, một là về cuộc đời của tôi, hai là một kịch bản khác do tôi nghĩ ra, sau đó sẽ phát triển lên thành kịch bản chi tiết hơn. Ê kíp của tôi đang lựa chọn giữa 1 sản phẩm rất thị trường và 1 sản phẩm rất giải trí, ăn tiền. Tôi làm gì cũng cân đo đong đếm, và mọi người đang bỏ phiếu cho kịch bản về cuộc đời của tôi nhiều hơn.

- Anh làm phim vì cạnh tranh tên tuổi hay thỏa mãn đam mê của mình?

Nếu cạnh tranh tôi đã làm từ lâu, tôi không cạnh tranh với ai hết. Tôi cũng tin rằng không ai sản xuất phim để cạnh tranh với người khác mà chỉ để thỏa mãn mục đích, mong muốn hay sở thích, đam mê của họ, sau đó là vấn đề kinh tế.

Còn tôi, nếu tôi muốn làm phim kiếm tiền, tôi đã làm từ khi mình còn trẻ. Tôi tự tin mình diễn xuất được, khi thực hiện các cảnh quay đánh đấm hay bất cứ thứ gì tôi sẽ không than vãn hay kể công bởi chịu khó chịu cực rất bình thường với tôi. Tôi muốn chứng minh với mọi người rằng tôi làm được chứ không phải đợi mình già hay trẻ gì cả.

Tôi cũng ngồi tính, nếu mình là diễn viên, chưa ai trả phim nào 1-2 tỷ đồng, mấy cả mấy tháng trời nhưng tôi đi tìm 1 tuần lễ là có chứ không cần phải mất thời gian lâu như vậy, 1 năm có 1-2 phim. Ở Việt Nam này, nếu nói về nghệ thuật giải trí hay làm show, cái gì dễ ăn là Đàm Vĩnh Hưng đã ăn trước rồi, yên tâm.

damvinhhung (5) 5

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về những dự định của mình.

- Nói vậy, Đàm Vĩnh Hưng đã có kế hoạch cụ thể cho phim của mình chưa?

Mọi người nói tôi đừng nóng vội gì cả, phải cuối năm mới có thể bấm máy được và năm 2020 công chiếu cho đẹp. Ê kíp cũng nói với tôi rằng, cuộc đời Đàm Vĩnh Hưng phải nói chi tiết và kỹ lưỡng, không hư cấu một cách quá đáng. Tôi luôn thích dựa trên sự thật, tôi muốn chia sẻ những gi thật nhất mà mình đã trải qua trong cuộc đời.

Mong muốn duy nhất của tôi khi làm phim này là tôi mong những người từng gặp khó khăn, rơi vào bước đường cùng, không biết định hướng ra sao, họ có thể bắt đầu từ niềm tin đó. Bạn xem một cuốn phim sẽ thấy tâm hồn mình khác lạ hơn, có một sức sống khác. Những người từng trải qua mới cảm nhận được chứ nói suông nghe sáo rỗng lắm.

Tôi muốn cho những bạn trẻ hay những ai thiếu ý chí biết rằng Đàm Vĩnh Hưng đi lên từ con số 0, từ nơi không ai đón nhận mình, tôi vẫn tự tin vào khả năng của mình và trả lời cho họ bằng vì trí hiện tại.

Tôi từng suy nghĩ, không biết có nên cho người ta biết về mình rõ quá không hay úp mở vẫn hơn. Cuối cùng tôi nghĩ rằng suốt 20 năm qua, thông qua những bài phỏng vấn hay các tuyên bố, cách sống... người ta đã hiểu Đàm Vĩnh Hưng khoảng 80% rồi, còn những bí mật của tôi nữa thôi có gì phải sợ nữa.

Tôi là người đầu tiên đối diện với mọi thứ mà khán giả vẫn chấp nhận và yêu mến. Tôi sẽ đưa tất cả những góc khuất, góc tối của bản thân lẫn hành trình trở thành ngôi sao hạng A của mình lên màn ảnh.

- Kể cả chuyện về mẹ của anh?

Sẽ có nhưng ở mức độ vừa phải bởi câu chuyện của mẹ tôi không nắm vai trò chính trong phim, mà là một mảng trong cuộc đời tôi.

- Cám ơn anh về những chia sẻ trên!

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin