Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng trước nghi án chê bai liveshow Mỹ Tâm

Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh đã bị hiểu sai về việc chê bai Mỹ Tâm, tuy nhiên cũng chia sẻ: 'Liveshow miễn phí có thể khiến những lần sau rất khó bán vé'.

- Vừa qua, một comment của anh trên trang cá nhân một người bạn được cho là ngầm ý chê bai liveshow của Mỹ Tâm đông khán giả chỉ vì phát vé miễn phí. Thực hư chuyện này thế nào?

Đây không phải lần đầu tôi bị hiểu sai bởi những chuyện như vậy. Nhưng sau một thời gian, giờ tôi cũng đã miễn nhiễm với những tin đồn hay bị ném đá rồi. Cứ việc ai người nấy làm thôi, như một câu trong vở Đời cô Lựu: “Ra tay đi, chuyện các người, các người cứ làm”.

- Có hay không chuyện ganh tỵ, so kè hơn thua nhau giữa những cá nhân tưởng chừng như thân thiết trong showbiz?

Tôi phải biết mình thua hay hơn người ta cái gì chứ, thậm chí là biết rất rõ sự hơn kém từng cái nút áo cho đến sợi tóc. Mỗi người tạo cho mình được hào quang và chúng tôi mừng cho nhau vì điều đó. Hằng đêm bước xuống sân khấu, chúng tôi vẫn đi chơi, đi nhậu, nhảy đầm, uống rượu…

Thời gian của chúng tôi cũng không còn nhiều để mà ganh tỵ, lo âu hay phải tìm cách hơn người ta. Tôi tin khán giả biết rõ vì sao họ dành tình cảm cho mình, không phải làm những điều không nằm trong máu và không thuộc về mình.

               Đàm Vĩnh Hưng từng dành rất nhiều tình cảm khi nói về Mỹ Tâm.

 Đàm Vĩnh Hưng từng dành rất nhiều tình cảm khi nói về Mỹ Tâm.

- Nhiều liveshow lớn được thực hiện dồn dập mùa cuối năm, với một người không bao giờ chịu thua kém bất cứ ai, anh cảm thấy như thế nào khi phải chứng kiến cảnh các đồng nghiệp “tung bay”?

Thật ra nôn nóng cũng có nhưng tôi để trong lòng thôi và chờ đến lượt của mình. Cách đây nhiều tháng, chuỗi chương trình Dấu ấn từng ngỏ lời mời rất ngọt ngào cũng như nhiều ưu tiên để tôi trở thành nhân vật khách mời duy nhất có liveshow được tổ chức ở sân vận động, nhưng do tôi đang có dự án của riêng mình nên đành từ chối.

Đó là liveshow nhạc xưa Thương hoài ngàn năm tổ chức vào giữa tháng 12 tới. Đêm nhạc sẽ được tổ chức trên sân khấu có diện tích khủng, dự kiến sẽ đón khoảng 800 khán giả. Tôi sẽ dàn dựng chương trình này không khác gì một kiểu Broadway của Việt Nam.


- Khi khán giả có nhiều cơ hội để thưởng thức quá nhiều show lớn được tổ chức gần như cùng thời điểm, liệu một người “lắm chiêu” như Đàm Vĩnh Hưng sẽ làm thế nào để tạo sự khác biệt?

Tôi không có ý tự khen mình nhưng phải nói một điều rất thực tế rằng thương hiệu của Đàm Vĩnh Hưng về liveshow đã được mọi người công nhận. Các chương trình Số phận, Người tình… luôn khiến khán giả thỏa mãn và cảm thấy xứng đáng với số tiền mà mình đã bỏ ra.

Tôi không bao giờ được phép làm sai và làm bậy. Đó cũng là một trong những cái “ngu” của Đàm Vĩnh Hưng khi tự dựng lên những bức tường quá cao, quá tuyệt vời, nếu lần sau làm dở hơn thì không khác gì tự đào huyệt chôn mình. Tôi chắc chắn sẽ mang lại bầu không khí không bao giờ quên cho những khán giả may mắn được thưởng thức trực tiếp.


- 800 khán giả có đủ tạo nên đẳng cấp cho Đàm Vĩnh Hưng?

Dòng nhạc và cách dàn dựng này không thể đem ra nhà thi đấu hay sân vận động được, thậm chí nhà hát Hòa Bình cũng khó đáp ứng một vài nhu cầu mà tôi mong muốn.

Về lượng khán giả, tôi nghĩ TP.HCM rất đông người, một chương trình có vài ngàn khán giả cũng không phải là điều gì quá to tát. Hơn nữa, mỗi ca sĩ đều có đối tượng riêng và tôi cũng vậy. Tôi không ngại việc lỗ vì vé sẽ được bán với giá khá cao. Những liveshow trước, lượng vé VIP luôn được bán nhanh nhất và lần này tôi cũng rất tự tin.

- Anh đang lãng quên đối tượng khán giả trẻ khi giờ đây muốn xem liveshow của Đàm Vĩnh Hưng phải bỏ ra số tiền quá lớn?

Cách đây vài năm, tôi đã làm liveshow miễn phí cho sinh viên 10 trường đại học và đem học bổng đến cho họ. Tôi thật sự rất khao khát được trở lại và hơn hết là biến ước mơ được có một đêm diễn thật sự hoành tráng cho tất cả các khán gỉả là sinh viên thành sự thật. Nhưng do quá bận nên chưa thể tiến hành được.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của một người làm kinh doanh trong nghệ thuật, tôi tin khi tổ chức một chương trình ở sân vận động và vé được phát miễn phí, ở những lần sau sẽ rất khó để bán vé được nữa. Thói quen của người Việt Nam là như vậy. Ai là người có tư duy một chút sẽ hiểu được những gì tôi đã từng nói.

- Liveshow lần này của anh sẽ có sự tham gia của Mỹ Tâm?

Thật ra, Tâm là người tôi mời đầu tiên đó chứ, nhưng thời điểm đó cô ấy lại kẹt show hải ngoại. Tôi có hỏi lại 2, 3 lần xem có sắp xếp được không nhưng cuối cùng cũng phải chịu không có Tâm.

Nhưng việc này cũng không có gì phải buồn vì tôi biết rõ tính Tâm, làm được sẽ nói được, còn không cũng sẽ từ chối thẳng không cần năn nỉ dài dòng.


Không có Tâm nhưng liveshow của tôi lần này sẽ có những tên tuổi khác như Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Bảo Yến, Giang Hồng Ngọc, Dương Triệu Vũ…

Trước đây, tôi cũng là người ngỏ lời trước tiên mời Mỹ Tâm cùng thực hiện một liveshow sân vận động, nhưng Tâm trả lời đã có dự án riêng rồi, tôi đành phải gác lại. Mọi người không thể nào biết những cuộc gọi, tin nhắn riêng tư giữa tôi và người thân, bạn bè để chúc mừng, chia sẻ nhau mà chỉ thấy toàn những thứ trên trời dưới đất.

- Anh từng nói sẽ chỉ làm đám cưới nếu cô dâu là Mỹ Tâm. Lời khẳng định này vẫn có ý nghĩa với anh chứ?

Vì tôi biết chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra nên dùng câu này để chạy trốn tất cả câu hỏi mọi người đặt ra về hôn nhân.

"Mọi người không thể nào biết những cuộc gọi, tin nhắn riêng tư giữa tôi và người thân, bạn bè để chúc mừng, chia sẻ nhau mà chỉ thấy toàn những thứ trên trời dưới đất".

- Đàm Vĩnh Hưng quyết định sẽ tạm ngưng không làm giám khảo trong 3 năm nữa vì những thị phi “yêu học trò". Nhiều người cho rằng anh “có tật giật mình”, anh nghĩ sao?

Lúc đó do tôi quá tức giận. Không hiểu vì sao năm nào cũng có người tự cho là tôi “bắt” một mớ học sinh rồi xác nhận là yêu luôn.

Bây giờ bớt giận nên cũng để coi tình hình xem những chương trình này có còn đủ sức hấp dẫn tôi nữa hay không. Bây giờ các gameshow, truyền hình thực tế tràn lan quá khiến khán giả cũng dần cảm thấy bình thường. Cái gì một thì quý, còn nhiều quá thì mau ngán.


- Anh nói đã miễn nhiễm với những lời đồn đại, nghi án này có gì mà mọi người không biết lại có thể tác động đến anh như vậy?

Tôi cũng là con người, cũng biết tức chứ. Phải chi đó là sự thật, có tiếng mà có miếng cũng đỡ, đằng này chả có gì mà toàn chịu lời ra tiếng vào.

- So với học trò của Thu Minh, Hồ Ngọc Hà đều đã phát hành khá nhiều sản phẩm và gầy dựng được tên tuổi nhất định, dàn nghệ sĩ trẻ bước ra từ các cuộc thi được anh đỡ đầu lại không có được may mắn này. Nói Đàm Vĩnh Hưng không mát tay có chính xác?

Mỗi người có mỗi số phận đặc biệt. Có em sau một đêm, chỉ cần một bài hát cũng có thể trở nên nổi tiếng ngay lập tức, tỏa sáng ngay khi cuộc thi chưa kết thúc, thậm chí rớt vẫn là ngôi sao. Vẫn có em dù có giành giải quán quân nhưng không thể nào thành công.

Ngày này, tháng này, giờ này mới được ra sản phẩm đầu tay dù sớm hay muộn cũng thuộc về số phận. Như với Ngọc Luân và Nghi Lê phải mất hơn 2 năm để ra mắt album cũng một phần do sự tức giận của tôi.

Ban đầu, tôi chỉ dự định “ém” Luân và Nghi khoảng một năm, chỉ cho đi hát tại một số vũ trường để giữ giọng cũng như cọ xát lấy thêm kinh nghiệm, nhưng sự thật là có quá nhiều chuyện xảy ra ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng tôi. Tôi một phần cũng quá tức giận vì yêu cầu của mình không được thực hiện.


Bên cạnh đó tôi cũng quá bận, các hoạt động diễn ra liên tục nên phải chọn thời điểm thích hợp để chèn dự án của 2 em vào nếu không muốn mọi thứ bị đè bẹp. Cuối cùng, thời gian bị kéo dài hơn dự định cũng có một phần do lỗi của tôi.

Nhưng giờ cả hai đã có sản phẩm để giới thiệu đến khán giả, tôi chỉ mong Luân và Nghi mỗi người có được một bài hit. Cũng không cần phải được hàng triệu khán giả biết đến mà để hài lòng đối tượng quan tâm đến mình là đủ. Như vậy, họ đã có thể sống đủ và có chất xúc tác để đi làm nghề.

Theo Zing

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN