Đàm Vĩnh Hưng lặng người trước linh cữu, nhớ lại bao kỷ niệm với Minh Thuận

(VTC News) - Nam ca sĩ đã đến chia buồn với gia đình Minh Thuận cũng như trao tận tay số tiền hơn 300 triệu từ đêm nhạc “Tình nghệ sĩ 8”.

Trong ngày tang lễ đầu tiên của nam ca sĩ Minh Thuận, rất nhiều nghệ sĩ, bạn bè đã đến thắp nén nhang cho anh, tất cả đều gây xúc động với những câu chuyện, kỷ niệm cùng nam ca sĩ.

Đàm Vĩnh Hưng bồi hồi chia sẻ: “Hầu hết những người làm nghệ sĩ từng tiếp xúc với anh Thuận đều có một nhận xét là anh Thuận là một người rất hiền lành, dễ thương, được lòng mọi người, chưa từng có dấu hiệu sân si, ‘chặt chém’ ai hay ganh đua với ai, việc của anh anh cứ làm, khi anh làm việc gì thì đều tới nơi, tới chốn việc đó – Đó là tính cách mà trong vòng 26 năm qua Hưng nhận thấy”

Dam Vinh Hung lang nguoi truoc linh cuu, nho lai bao ky niem voi Minh Thuan hinh anh 1

 

Nam ca sĩ rơm rớm nước mắt nhớ lại kỷ niệm: “Từ lúc anh Thuận còn ở bên căn nhà ở Nguyễn Trọng Tuyển, Hưng đã thấy sự thấy tỉ mỉ, chỉnh chu mọi thứ. Hưng nhìn thấy những bao rất là to chứa những bao thư của khán giả gửi cho anh Thuận – đó là cái đầu tiên Hưng bắt chước anh Thuận.

Sau đó, Hưng cũng giữ những bao thư mà khán giả gửi cho mình. Khi đi hát tỉnh ở xa thì anh Thuận có mang theo áo, quần, dây cườm.. Đêm nào mở cửa cũng thấy anh hút thuốc hết trơn, anh cũng thức khuya dữ lắm.

Dam Vinh Hung lang nguoi truoc linh cuu, nho lai bao ky niem voi Minh Thuan hinh anh 2

 

Gần đây nhất, Hưng có nhờ anh Thuận minh hoạ dùm cho Hưng vai một người cha. Anh đã tự nghĩ ra hết tất cả mọi thứ, tự học lời thoại, tự chuẩn bị trang phục, tóc tai, xe đạp...mọi thứ.

Hưng biết anh Thuận là người chỉn chu nhưng cũng không ngờ anh có thể chỉnh chu tới nơi tới chốn đến như vậy. Đây là điều mà không phải ai cũng làm được, anh xứng đáng được mọi người yêu thương và học hỏi”

Dam Vinh Hung lang nguoi truoc linh cuu, nho lai bao ky niem voi Minh Thuan hinh anh 3

 

Nói về sự tỉ mỉ, khéo léo của Minh Thuận, Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ “Minh Thuận là người đầu tiên in chữ lên áo tại Việt Nam”:  “Anh Thuận rất là đáng yêu. Thời điểm anh Thuận ở nhà cũ Hưng đã thường ghé qua để xem anh làm áo. Anh Thuận là người đầu tiên dùng đá ép lên áo tại Việt Nam, đến nỗi mà nơi bán áo họ phải đưa cái bàn ủi chuyên ngành để cho anh Thuận đem về nhà dùng.

Hưng cũng hay tới để ngắm tủ nước hoa của anh rồi sau này đi diễn, có điều kiện mình cũng bắt chước anh Thuận làm một tủ nước hoa giống như vậy.

Dam Vinh Hung lang nguoi truoc linh cuu, nho lai bao ky niem voi Minh Thuan hinh anh 4

 

“Anh Thuận rất thích bơi. Hồi đó Đàm Vĩnh Hưng có tìm gặp anh Thuận để xin hình hết 2-3 lần mới được, tới nhà xin thì anh Thuận không có nhà, gọi điện thoại thì anh Thuận đang ở hồ bơi, chạy đến nơi thì anh Thuận không có hình mang theo nhưng mình chỉ muốn gặp được anh là mình thấy mãn nguyện rồi.

Có lần đi diễn ở Đà Nẵng, lúc đó anh Thuận đang nổi với bài "Tình thơ", mình thích quá nên có xin anh được hát ca khúc "Tình thơ" trong đêm diễn đó thì anh đồng ý luôn, sau đó anh còn cho mình hát song ca với anh nữa.

Đó là sự chia sẻ mà không hề ích kỉ, Hưng cũng học hỏi theo điều đó để giúp đỡ những ca sĩ trẻ muốn hát chung hay muốn hát ca khúc của mình. Đó là sức ảnh hưởng của anh Thuận đến mình, cho mình thấy sự sân si, ích kỉ không có ý nghĩa gì trong showbiz này” – Đàm Vĩnh Hưng bồi hồi tâm sự.

Dam Vinh Hung lang nguoi truoc linh cuu, nho lai bao ky niem voi Minh Thuan hinh anh 5

 

Trả lời về đêm nhạc “Tình nghệ sĩ 8”, Đàm Vĩnh Hưng cho biết: “Khi vào bệnh viện Hưng có hỏi ý kiến anh Thuận rồi, anh Thuận đồng ý Hưng mới dám làm việc đó. Hưng có nói anh Thuận nhận coi như tấm lòng của anh chị em nghệ sĩ gửi tới anh Thuận chứ không nhiều nhặn gì hay để muốn thay đổi điều gì cả. Đó là lòng chia sẻ của mọi người muốn sát cánh với anh Thuận.

Anh Thuận có đồng ý thì mình mới dám làm. Anh Thuận đi nhanh quá, những gì anh Thuận để lại muốn giúp ích cho những người khác thì mình làm theo như vậy thôi.”

Dam Vinh Hung lang nguoi truoc linh cuu, nho lai bao ky niem voi Minh Thuan hinh anh 6

 

Trưa nay, Đàm Vĩnh Hưng cùng vợ chồng ca sĩ Lệ Quyên và MC Anh Khoa đã thay mặt BTC chương trình "Tình nghệ sỹ 8" đã đến viếng ca sĩ Minh Thuận, đồng thời gặp mặt gia đình để xin phép được gửi lại số tiền 310 triệu đồng của đêm nhạc mà các đồng nghiệp có ý định dành tâng cho anh.

Dam Vinh Hung lang nguoi truoc linh cuu, nho lai bao ky niem voi Minh Thuan hinh anh 7

 Gia đình cũng thay mặt ca sĩ Minh Thuận cảm ơn và cho biết, theo di nguyện của anh toàn bộ số tiền cùng với tiền phúng điếu sẽ dành vào mục đích từ thiện.

Được sự đồng thuận của gia đình,vào tối ngày 20/09 cũng là đêm cuối cùng tiễn đưa ca sỹ Minh Thuận về với Chúa, sau nghi lễ Canh Thức và đọc kinh cầu nguyện của Công Giáo, lúc 21 giờ, các nghệ sỹ sẽ có mặt tại tư gia của anh để góp mặt trong một đêm văn nghệ giao lưu ấm cúng với mong muốn hát cùng anh, chia sẻ cùng người bạn, người em, người đồng nghiệp mà mọi người đều yêu quý.

Video khán giả khóc - cười với Minh Thuận trong "Ơn giời, cậu đây rồi"

Chu Nguyên, ảnh: Lê Huy
Bình luận