Đàm Vĩnh Hưng đến Sở Thông tin và Truyền thông làm việc, thừa nhận đăng tin sai lệch về dịch corona

Sao ViệtThứ Sáu, 07/02/2020 06:59:00 +07:00
(VTC News) -

Nam ca sĩ công khai biên bản làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

Tối 6/2, Đàm Vĩnh Hưng công khai biên bản làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM (Sở TT&TT).
Nam ca sĩ thừa nhận vì quá lo lắng cho người thân, bạn bè và fan trước dịch bệnh corona nên hấp tấp, chưa kiểm chứng đã đăng tin tiêu cực không chính xác.

"Tôi đã tìm thấy bài học dành riêng cho mình ở sự cố, tai nạn nghề nghiệp lần này, không ngần ngại chủ động liên lạc với cơ quan quản lý để trình bày sự việc và lắng nghe sự tư vấn cũng như thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của một công dân khi vi phạm pháp luật.

Nộp phạt hành chính nghiêm túc và rút kinh nghiệm cho bản thân! Tôi sẽ chọn lọc và kiểm chứng các nguồn tin trước khi chia sẻ với mọi người" - Đàm Vĩnh Hưng cho biết.

Đàm Vĩnh Hưng đến Sở Thông tin và Truyền thông làm việc, thừa nhận đăng tin sai lệch về dịch corona  - 1

Đàm Vĩnh Hưng có mặt để làm việc với Sở TT&TT.

Giọng ca Biển tình cũng nói thêm, ở thời điểm này cần phải bình tĩnh và tỉnh táo để cảm nhận sâu sắc những thứ đang diễn ra, giữ gìn sức khỏe và luôn cập nhật những thông tin chính thống.

Trong biên bản làm việc với Sở TT&TT, Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận đưa thông tin sai và sau đó cũng nhanh chóng gỡ bỏ khi biết mình đưa tin không chính xác.
Do đó, nam ca sĩ mong được Sở TT&TT xem xét xử lý nhẹ đồng thời cam kết thực hiện đúng quy định của pháp luật khi chia sẻ thông tin trên mạng.

Sở cũng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần thiện chí, trách nhiệm công dân của Đàm Vĩnh Hưng.

Biên bản của Sở TT&TT chỉ rõ bài đăng "2 người Trung Quốc bị nhiễm đã chết tại Chợ Rẫy" vi phạm Điểm e Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 5/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Sở TT&TT yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng chấp hành đúng quy định pháp luật về hoạt động cung cấp thông tin trên mạng, có trách nhiệm đính chính lại thông tin không đúng sự thật và chịu trách nhiệm xử phạt hành chính theo Điểm a Khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ.

Đàm Vĩnh Hưng đến Sở Thông tin và Truyền thông làm việc, thừa nhận đăng tin sai lệch về dịch corona  - 2

Biên bản làm việc của Đàm Vĩnh Hưng với Sở TT&TT.

Hôm 26/1, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin sai lệch về 2 bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. "Hai người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại Chợ Rẫy" - fanpage của Đàm Vĩnh Hưng đăng tải thông tin nhưng sau đó gỡ bỏ, chỉ còn những cảnh báo về dịch bệnh.

Hành động của Đàm Vĩnh Hưng gây tranh cãi trên mạng xã hội. Đa số ý kiến đều cho rằng, nam ca sĩ là người của công chúng và có sức ảnh hưởng nhất định nên cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng tin.

Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng và Ngô Thanh Vân cũng bị Sở TT&TT mời lên làm việc vì hành động tương tự.

Tính đến 14h ngày 6/2, trên thế giới ghi nhận 28.281 ca nhiễm virus corona và 565 người thiệt mạng, trong đó có 2 người thiệt mạng bên ngoài Trung Quốc đại lục. Tại Việt Nam, có 12 trường hợp nhiễm virus corona gồm 3 người nước ngoài và 9 người Việt Nam.

Dung Phạm
Bình luận
vtc.vn