Đàm Vĩnh Hưng: Cám ơn đời vì có NSND Kim Cương

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 09/08/2012 10:29:00 +07:00

(VTC News) – Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã bày tỏ tình cảm thay cho hàng trăm khán giả xem liveshow Tạ ơn đời của NSND Kim Cương.

(VTC News) – Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã bày tỏ tình cảm thay cho hàng trăm khán giả xem liveshow Tạ ơn đời của NSND Kim Cương.

Đêm diễn thứ 3, cũng là đêm diễn khép lại liveshow Tạ ơn đời của NSND Kim Cương đã diễn ra tối qua (8/8) tại nhà hát TP HCM.

Khán phòng chật ních khán giả đến để lặng nghe, để rưng rưng xúc động trong vai diễn mà NSND Kim Cương đã trở lại sau 15 năm xa sân khấu.

Không chỉ là món quà “tạ ơn đời”, chương trình còn là lời tri ân với khán thính giả đã yêu mến nghệ sĩ trong suốt quá trình hoạt động kịch nghệ của “kỳ nữ”. Đây cũng là lần trở lại sân khấu để chào từ biệt khán giả của NSND Kim Cương.

NSND Kim Cương cùng NSƯT Thành Lộc 

NSND Kim Cương đã trọn vẹn với khán giả, những người luôn yêu mến và ái mộ bà khi lần nữa hóa thân vào 2 nhân vật trong trích đoạn của vở diễn Trà Hoa NữLá sầu riêng, làm rung động biết bao con tim. “Kỳ nữ” trở lại với Y Lan trong Trà Hoa Nữ là một vũ nữ đất Sài thành yêu say đắm chàng công tử Thì Diệu.

Trong Lá sầu riêng lại là một người mẹ quê tảo tần nghèo khổ hết mực yêu thương con, sẳn sàng hi sinh tất cả để con được hạnh phúc. Ở tuổi 75, bà vẫn diễn “ngọt” và đầy cảm xúc, cùng khóc cười với nhân vật của mình.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng góp mặt trong chương trình như: NSƯT Thành Lộc với vai trò dẫn chuyện, các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Quang Dũng, Đức Tuấn thể hiện những ca khúc trong 2 vở kịch đình đám Trà Hoa Nữ và Lá sầu riêng, cùng sự diễn xuất của NSƯT Hữu Lộc, Diễm Kiều, Long Hải, Bảo Anh, Lương Thế Thành, Xuân Thùy…

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 

Vốn thần tượng NSND Kim Cương, sau khi hát xong ca khúc nổi tiếng trong vở Lá sầu riêng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã thay mặt khán giả bày tỏ “cảm ơn đời đã có một Kim Cương”.

Với Tạ ơn đời, NSND Kim Cương cảm ơn cuộc đời, cảm ơn mẹ (NSND Bảy Nam) vì đã cho bà một hình hài, một đam mê với nghề, với sân khấu, để tạ ơn khán giả đã luôn ở bên cạnh mình, để tạ ơn những người bạn, những người anh em như nghệ sĩ Bùi Giáng, Thành Lộc, Hữu Châu...

“Khán giả có thể quên nghệ sĩ nhưng nghệ sĩ thì không thể nào quên được khán giả, quên được sân khấu”, NSND Kim Cương bày tỏ.

Kết thúc 3 đêm điễn, NSND dành trọn số tiền bán vé và bán sách đưa vào quỹ hoạt động từ thiện dành cho bệnh nhân nghèo và trẻ em khuyết tật mà NSND Kim Cương đã theo đuổi nhiều năm qua.

Một số hình ảnh trong liveshow:

NSƯT Thành Lộc trong vai trò là người dẫn chương trình với lối dẫn truyện dí dỏm, sâu sắc đã đưa khán giả về với những hoài niệm xưa cũ. 

Bối cảnh sân khấu với mái nhà tranh đơn sơ làm nền cho trích đoạn Trích đoạn vở kịch Trà Hoa Nữ, NSND Kim Cương diễn cùng với các nghệ sĩ Bảo Anh, Diễm Kiều, Hữu Châu và Bạch Long. 
NSND Kim Cương và nghệ sĩ Diễm Kiều. 
NSND Kim Cương và nghệ sĩ Hữu Châu. 
Cẩm Ly với chất giọng mộc, da diết trong bài vong cổ Giấc mộng lá sầu riêng do soan giả Viễn Châu biên soạn tặng riêng cho NSND Kim Cương. 
 
 
Những hình ảnh xúc động trong Trích đoạn Lá sầu riêng  
Những ngọn nến như lời tri ân thương nhớ đến người mẹ thân yêu, NSND Bảy Nam, người đồng diễn đã phối hợp hài hòa trong suốt mấy mươi năm của Đoàn kịch nói Kim Cương.
Lãnh đạo thành phố trao tặng những lẳng hoa tươi thắm và tình cảm yêu mến NSND Kim Cương (Bên trái, Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND TPHCM và Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư thành ủy TPHCM). 
Kết thúc đêm diễn cuối cùng, sân khấu ngập tràn hoa, những cái ôm nồng ấm; những nụ cười và cả những giọt nước mắt chân tình. 

Bài và ảnh: Hữu Long

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !