Đàm Vĩnh Hưng bị loại vì vấn đề đạo đức?

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 22/11/2012 10:00:00 +07:00

Sự vắng mặt của Đàm Vĩnh Hưng trong danh sách đề cử Nghệ sĩ của năm do cộng đồng mạng bình chọn khiến nhiều người thắc mắc.

Sự vắng mặt của Mr.Đàm trong danh sách đề cử Nghệ sĩ của năm dù có tên trong danh sách Nam ca sĩ được yêu thích nhất do cộng đồng mạng bình chọn đã khiến nhiều người thắc mắc.

Đàm Vĩnh Hưng không có mặt trong danh sách đề cử Nghệ sĩ của năm. 
Chiều 21/11, BTC của Giải thưởng âm nhạc trực tuyến Zing Music Awards (ZMA) đã công bố danh sách trúng thưởng do cộng đồng mạng vote trực tuyến cũng như danh sách đề cử để báo chí bình chọn.


Theo đó, dù tạm thời đứng thứ ba ở hạng mục Nam ca sĩ được yêu thích nhất với 10,16% tổng số phiếu của dân mạng nhưng Đàm Vĩnh Hưng lại không có tên trong bảng đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ của năm.

Khi được hỏi liệu sự vắng mặt này có phải vì vấn đề... đạo đức hay không, bởi thời gian qua nam ca sĩ này đã dính vào vụ hôn môi nhà sư đầy tai tiếng, BTC cho biết lý do là vì Mr.Đàm đã tự ý xin rút.


Được biết, với giải thưởng năm nay, đạo đức nghề nghiệp của ca sĩ cũng là một trong những tiêu chí mà BTC đặt ra để các phóng viên dựa vào đó mà lựa chọn Nghệ sĩ của năm. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề của Đàm Vĩnh Hững, việc một vài cái tên đã từng bị xử phạt hành chính trong năm qua như Cao Thái Sơn hay Thu Minh cũng xuất hiện trong danh sách đề cử mà BTC cung cấp đã khiến cho nhiều phóng viên không rõ cụ thể tiêu chí đạo đức là như thế nào.

Về phần mình, BTC cũng đưa ra một câu trả lời khá mập mờ rằng việc đánh giá ai là người đủ đạo đức hoàn toàn phụ thuộc vào cánh nhà báo.

Kết quả được công bố sau đó, ở hạng mục Nghệ sĩ của năm, Mỹ Tâm là người nhận được nhiều bình chọn nhất từ phía phóng viên. Lần lượt xếp sau "họa mi tóc nâu" là Hà Hồ, Lệ Quyên, Thu Minh, Cẩm Ly, Văn Mai Hương, Bằng Kiều, Hiền Thục, Noo Phước Thịnh và Đan Trường.

Ở hai hạng mục Nam, Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, những gương mặt dẫn đầu Top 10 là bộ đôi của The Voice: Bùi Anh Tuấn và Hương Tràm.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là kết quả cuối cùng. Ai sẽ là người nhận giải còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của Hội đồng nghệ thuật.

Ngoài 3 hạng mục kể trên, ZMA năm nay còn có 18 giải thưởng khác gồm nam ca sĩ, nữ ca sĩ và nhóm nhạc được yêu thích nhất do cộng đồng trực tuyến bình chọn; bản ghi, album, MV xuất sắc, MV có hình ảnh đẹp nhất và MV có kịch bản hay nhất do Hội đồng nghệ thuật bình chọn. Số còn lại là ca khúc, album, MV của năm và 6 ca khúc thuộc các thể loại nhạc yêu thích của năm sẽ được trao giải dựa vào số liệu hệ thống.

Sau các vòng bình chọn, kết quả cuối cùng của tất cả các hạng mục sẽ được công bố vào đêm Gala trao giải ZMA 2012 sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2013.

Theo VietnamnetBổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn