Đắm tàu trên biển Bạch Long Vỹ, 10 thuyền viên mất tích

Thời sựThứ Bảy, 29/06/2019 13:36:00 +07:00

Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm 10 thuyền viên trên tàu cá mất tích trên biển Bạch Long Vỹ sau va chạm với tàu hàng.

Theo thông tin từ Hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam, lúc 14h37 ngày 28/6, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Hải Phòng nhận được tin báo trực tiếp qua tần số 12359kHz từ tàu PACIFIC 01, thông báo vớt được 9 thuyền viên của tàu cá NA 95899 TS bị chìm.

Cụ thể, khoảng 13h cùng ngày, trong hành trình về cảng Cẩm Phả (Quảng Ninh), tàu PACIFIC 01 cứu vớt được 9 thuyền viên tàu cá NA 95899 TS tại vị trí có tọa độ 19º32.334’N 107º42.263’E (cách đảo Bạch Long Vỹ, Hải Phòng khoảng 32 hải lý về phía Nam).

Được biết, trước đó tàu cá này bị chìm cùng 19 thuyền viên, 10 người còn lại vẫn đang mất tích.

tau ca bi dam

Vị trí tàu cá bị đâm chìm. (Ảnh: Báo Lao động)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Hệ thống TTDH Việt Nam đã lập tức chuyển báo cáo tới đơn vị Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) khu vực để có phương án hỗ trợ kịp thời. Hệ thống TTDH cũng liên tục kết nối thông tin giữa tàu PACIFIC 01 và các đơn vị cứu nạn trong quá trình hỗ trợ tìm kiếm các thuyền viên mất tích.

Sau khi Hệ thống TTDH báo cáo sự việc tới các đơn vị cứu nạn trong khu vực, các tàu SAR 411 và SAR 273 đã được điều động ra hiện trường để tăng cường tìm kiếm người mất tích. Hệ thống TTDH cũng phát quảng bá điện khẩn cấp, kêu gọi thêm sự trợ giúp từ tàu thuyền đang hoạt động gần vị trí bị nạn.

Sáng 29/6, sức khoẻ của 9 thuyền viên may mắn được cứu đều ổn định và tỉnh táo.

Danh tính 9 thuyền viên này được xác định gồm: Đinh Trọng Dũng; Nguyễn Xuân Tuyến; Phạm Hữu Thanh; Tô Duy Thái; Hồ Khắc Đức; Đinh Trọng Hậu; Phạm Hữu Hoàn; Nguyễn Văn Công; Trương Văn VIệt.

Sáng 29/6, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công đã có mặt trực tiếp tại Sở chỉ huy tiền phương - Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I (Hải Phòng) để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn vụ va chạm trên vùng biển Bạch Long Vỹ (Hải Phòng).

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công yêu cầu các lực lượng tại hiện trường khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm cứu nạn.

Ngoài các phương tiện, thiết bị hiện đại của các lực lượng chức năng, cần huy động thêm sự vào cuộc của ngư dân, sử dụng các thiết bị thủ công để tìm kiếm sự sống của các thuyền viên mất tích. Đối với các thuyền viên được cứu sống, tiếp tục thực hiện các biện pháp chăm sóc y tế để họ sớm hồi phục sức khỏe.

Cùng với đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp với chính quyền địa phương động viên, ổn định tinh thần người nhà những thuyền viên gặp nạn tại địa phương.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn