• Zalo

Đắm tàu thảm khốc: Bộ Công an lập tổ công tác đặc biệt

Thời sự Thứ Bảy, 10/08/2013 08:25:00 +07:00

(VTC News) - Bộ Công an đã thành lập Tổ công tác đặc biệt để truy xét, xử lý hình sự vụ chìm tàu ở Cần Giờ làm 9 người thiệt mạng.

(VTC News) – Một tổ công tác đặc biệt của Bộ Công an đã chính thức vào cuộc, đến huyện Cần Giờ, TP.HCM để điều tra độc lập vụ tàu H29 – BP bị chìm ở vùng biển huyện này.

Chiều 9/8, lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ, TP.HCM xác nhận, tổ công tác đặc biệt của Bộ Công an đã chính thức vào cuộc, điều tra độc lập vụ tàu H29 – BP bị chìm ở vùng biển sông Soài Rạp, huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Đây là tổ công tác trực thuộc Văn phòng Bộ Công an sẽ có nhiệm vụ thu thập chứng cứ, điều tra, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trực tiếp hay gián tiếp đến vụ tai nạn này.

Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công an vừa chính thức vào cuộc, làm rõ trách nhiệm của các bên có liên quan đến vụ tai nạn tàu thảm khốc ở Cần Giờ, TP.HCM. 

Nếu đủ cơ sở, các thành viên của tổ công tác đặc biệt này sẽ yêu cầu khởi tổ hình sự vụ tai nạn này.

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công, các thành viên của tổ công tác này sẽ làm việc độc lập với tổ công tác đặc biệt do Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng thành lập, và trong quá trình làm việc cả hai bên sẽ có phối hợp, trao đổi với nhau về các tư liệu, chứng cứ cần thiết.

Được biết, ngay sau khi vụ tai nạn tàu làm 21 người bị thương, 9 người chết xảy ra, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có văn bản đề nghị Bộ Công an vào cuộc, điều tra hình sự vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

P.Trinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều