Đàm phán thương mại Mỹ - Trung kết thúc

Trung Quốc xác nhận đàm phán thương mại Mỹ-Trung tại Bắc Kinh đã kết thúc nhưng họ chưa thông tin cụ thể về kết quả.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận, ngày 9/1, đàm phán thương mại cấp thứ trưởng giữa Trung Quốc và Mỹ đã khép lại, nhưng chưa thông tin cụ thể về kết quả cuộc đàm phán.

Dam phan thuong mai My - Trung ket thuc hinh anh 1

Phát ngôn viên Lục Khảng. (Ảnh: PressTV)

Tại cuộc họp báo chiều nay (9/1), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng xác nhận, đàm phán thương mại Trung - Mỹ đã kết thúc, kết quả đàm phán sẽ sớm được công bố.

Giải thích về việc đàm phán bị kéo dài hơn dự kiến một ngày, ông cho biết: "Đương nhiên đàm phán thì cả hai bên đều phải cố gắng. Tôi chỉ có thể nói rằng, thời gian đàm phán kéo dài đồng nghĩa với việc hai bên đã thực sự nghiêm túc tiến hành vòng đàm phàn này".

Ông Lục Khảng cũng khẳng định, nếu đàm phán đạt được một kết quả tốt, điều đó không chỉ có lợi cho Trung Quốc và Mỹ, mà còn là một tin tốt lành cho nền kinh tế thế giới.

Cũng trong ngày 9/1, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ Ted McKinney đã ra thông báo với báo giới tại khách sạn phái đoàn Mỹ lưu trú rằng, cuộc đàm phán đang đi đúng hướng và sẽ trở về nước sau "vài ngày tốt đẹp".

Tổng thống Trump: 'Tôi và ông Tập có mối quan hệ tuyệt vời'

Tổng thống Trump: 'Tôi và ông Tập có mối quan hệ tuyệt vời'

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định có mối quan hệ tuyệt vời với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước thềm đàm phán thương mại giữa hai nước.
Đàm phán Mỹ-Trung có thể đạt được kết quả nhờ sự xuất hiện của người này

Đàm phán Mỹ-Trung có thể đạt được kết quả nhờ sự xuất hiện của người này

Nhân vật không được dự đoán sẽ tham gia trước đó, bất ngờ xuất hiện tại cuộc đàm phán Mỹ-Trung diễn ra bên trong Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 7/1.
Chủ đề:

đàm phán

,

Mỹ

,

Trung

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU