Đâm phải chim, chiến đấu cơ Mỹ rơi 3 quả bom huấn luyện

(VTC News) - Không quân Mỹ phải mở cuộc điều tra sau khi một máy bay chiến đấu va phải chim và làm rơi ba quả bom giả được sử dụng để huấn luyện ở Bắc Florida.

Căn cứ không quân Moody ở miền Trung Georgia cho biết trong một bản tin, không có báo cáo về thương tích hay thiệt hại sau khi 11 kg đạn dược huấn luyện không phóng xạ bị rơi vào chiều 1/7 từ máy bay A-10C Thunderbolt II. Căn cứ này cho biết một "vụ tấn công của chim" đã gây ra "vụ phóng vô tình" ba quả bom giả.

Dam phai chim, chien dau co My roi 3 qua bom huan luyen hinh anh 1

 (Ảnh minh họa)

Đại diện căn cứ không quân Moody, nơi chiếc A-10C đóng quân, cho biết vị trí rơi của ba quả bom chưa được xác định và họ đang tổ chức lực lượng tìm kiếm trong khu vực cách sân bay khoảng 87 km về phía Nam của căn cứ gần Suwannee Springs ở bắc Florida. Không quân Mỹ cho biết những quả bom giả, mặc dù bất động nhưng có chứa các loại hỏa lực nhỏ và khuyến cáo người dân không tiếp cận nếu phát hiện chúng. 

Dam phai chim, chien dau co My roi 3 qua bom huan luyen hinh anh 2

 

Mới đây, máy bay Jaguar của không quân Ấn Độ, cũng vô tình va phải chim khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và bị hỏng một động cơ, phải thả bớt bom và thùng nhiên liệu phụ để lấy được độ cao trước khi hạ cánh an toàn. Vụ việc đã gây ra đám cháy lớn khi thùng dầu phụ phát nổ, nhưng không có thiệt hại về người và tài sản trên mặt đất. 

Video: Máy bay không quân Ấn Độ phải thả bom vì va phải chim

Hai máy bay huấn luyện của Mỹ đâm vào nhau: Ít nhất 3 người chết

Hai máy bay huấn luyện của Mỹ đâm vào nhau: Ít nhất 3 người chết

Vụ tai nạn xảy ra giữa hai máy bay huấn luyện ở Everglades, bang Florida khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, lực lượng cảnh sát đang tìm kiếm nạn nhân thứ 4.
Máy bay huấn luyện siêu thanh của Mỹ gặp nạn, 1 phi công thiệt mạng

Máy bay huấn luyện siêu thanh của Mỹ gặp nạn, 1 phi công thiệt mạng

Căn cứ không quân Laughlin (AFB) xác nhận một phi công thiệt mạng và một thành viên phi hành đoàn bị thương sau khi một máy bay huấn luyện Talon T-38C rơi ở căn cứ này.

 (Nguồn: AP)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU