Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đấm gãy sống mũi cầu thủ Đắk Lắk, Thế Nhật bị treo giò 5 trận

Thể thao Thứ Ba, 07/02/2017 14:46:00 +07:00

Ban kỷ luật VFF kết luận, cầu thủ Phạm Thế Nhật của SLNA đã có tình đấm vào cầu thủ Trung Hiếu của Đắk Lắk khiến cầu thủ này gãy sống mũi.

Chia sẻ với VTC News trưa nay (7/2), Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: “Chúng tôi đã xem lại băng hình trận đấu, băng hình rất nét và thấy rõ mồn một tình huống Thế Nhật (SLNA) vung tay đấm thẳng vào mặt Trung Hiếu (Đắk Lắk). Đây là hành động cố ý và gây thương tích. Theo khoản 2 điều 39, Thế Nhật sẽ phải nộp phạt 25 triệu đồng và bị cấm thi đấu 5 trận ở tất cả các giải đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức.

Thông thường án ở giải nào thì áp dụng ở giải đó. Nhưng do hành vi của Thế Nhật xét ở lỗi đạo đức nên không áp dụng riêng tại Cup Quốc gia. Nghĩa là án phạt treo giò của Thế Nhật áp dụng cho cả V-League và ở vòng đấu tới, cầu thủ này sẽ không được tham gia”.

10382814_350032485169546_7933750364460696084_n

Thế Nhật bị phạt 25 triệu và treo giò 5 trận đấu. 

Theo chia sẻ của ông Hường thì tình huống diễn ra khá nhanh. Các cầu thủ và trọng tài quá tập trung vào quả đá phạt cố định nên sau khi theo kèm một cẩu thủ SLNA, Trung Hiếu đã bị Thế Nhật đấm vào mặt ở góc khá kín. Bản thân Thế Nhật khi nằm xuống sân cũng không xác định được ai đã đấm mình.

Trao đổi với VTC News, HLV trưởng SLNA Đức Thắng tỏ ra khá bất ngờ. Ông chưa biết về án phạt mà Ban kỷ luật VFF vừa đưa ra. Ông thắng cho biết: “Bây giờ bạn nói, chúng tôi mới biết được án phạt của Thế Nhật. Chúng tôi chưa thể đưa ra bình luận gì lúc này. Trong chiều nay, đội sẽ họp để xem xét cụ thể”.

Ông Thắng cũng khẳng định, quan điểm của ông là không ủng hộ những hành vi bạo lực trên sân cỏ. Ông luôn quán triệt tới từng cầu thủ cần phải thi đấu lành mạnh, tích cực. Sự việc của Thế Nhật là một bài học cho cầu thủ này.

Cũng theo lời ông Thắng, SLNA chưa đưa ra án phạt nội bộ với Thế Nhật nhưng theo quy định của CLB, cầu thủ nào vi phạm và bị kỷ luật, sẽ bị cắt lương, thưởng và phải tự nộp tiền phạt.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin