Đám đông gây áp lực buộc cảnh sát Odessa thả người

Thế giớiThứ Hai, 05/05/2014 09:49:00 +07:00

(VTC News) - Cảnh sát Odessa đã thả 67 người biểu tình do sức ép của đám đông bao vây tòa nhà Nội vụ, trong đó có những người thoát chết trong vụ cháy ngày 2/5.

(VTC News) - Cảnh sát Odessa đã thả 67 người biểu tình do sức ép của đám đông bao vây tòa nhà sở cảnh sát, trong đó có những người thoát chết trong vụ cháy ngày 2/5.

Sau khi được cảnh sát thả tự do, hàng trăm người dân Odessa, trong đó có cả phụ nữ và người cao tuổi đã ôm chặt các nhà hoạt động. 
Theo phóng viên của hãng tin RT, sau khi được thả, những người biểu tình này nhận được yêu cầu 'quay lại lấy đồ vào ngày mai'.
Đám đông ôm chặt những người biêu tình được thả tự do 
Tại thời điểm những người biểu tình được trả tự do, cảnh sát chống bạo động đã có mặt để kiểm soát tình hình nhưng chỉ đứng im. 
Trong khi đó, đám đông hô vang 'Anh hùng' và 'Tự do', thậm chí một số còn hét 'Phát xít, phát xít' khi cố gắng đột nhập vào tòa nhà sở cảnh sát.

Theo thông báo của cảnh sát Odessa, hơn 1.000 người đã tụ tập trước tòa nhà nhằm gây sức ép thả người. Trong đó có không ít nhóm đã tìm cách phá cổng, xông vào bên trong sân.

Ngày 4/5, Hội đồng An ninh và quốc phòng Ukraine tuyên bố sẽ mở rộng "chiến dịch chống khủng bố," được cho là nhằm vào những người biểu tình chống chính phủ và đòi liên bang hóa Ukraine, sau khi xảy ra vụ đụng độ đẫm máu tại thành phố cảng Odessa ở miền Nam Ukraine làm 42 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương.
Video 67 người biểu tình được cảnh sát Odessa trả tự do
Theo người đứng đầu hội đồng trên Andriy Parubiy, các lực lượng vũ trang Ukraine sẽ mở rộng "giai đoạn hành động của chiến dịch tại các thị trấn nơi các phần tử khủng bố và cực đoan đang tiến hành các hoạt động phi pháp."

Trước đó, ngày 25/4, các lực lượng đặc nhiệm của Ukraine đã phát động giai đoạn hai của chiến dịch "chống khủng bố" ở miền Đông, trong đó có thị trấn Slavyansk do lực lượng biểu tình chống chính phủ tạm quyền và đòi liên bang hóa Ukraine chiếm giữ.

Ngày 3/5, các vụ đấu súng bùng phát tại các trung tâm Slavyansk, khi các lực lượng chính phủ tạm quyền tấn công các chốt kiểm soát do người biểu tình dựng lên nhằm siết chặt phạm vi ảnh hưởng của thị trấn được coi là "tâm chấn" của các hoạt động biểu tình đòi liên bang hóa Ukraine.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !