Đám đông đập phá trụ sở UBND Bình Thuận: Bắt giữ 54 người quá khích

(VTC News) - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận vừa bắt giữ 54 người có hành vi quá khích, đập phá trụ sở UBND tỉnh, ném bom xăng làm cháy hàng chục xe gắn máy và xe ô tô.

Sáng 11/6, UBND tỉnh Bình Thuận vừa có báo cáo sơ bộ vụ người dân quá khích đến UBND tỉnh đập phá, ném bom xăng làm hư hỏng nhiều đồ đạc, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn vào tối 10/6.

Theo đơn vị này, cơ quan chức năng đang tạm giữ 54 người (trong đó có 49 nam, còn lại là nữ). Trong lúc lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh thì bị người dân có hành động quá khích ném đá, dùng gậy gộc đánh khiến nhiều người bị thương.

Đặc biệt, có người dùng bom xăng ném vào trụ sở khiến hơn 20 xe máy bị hư hỏng, 3 xe ô tô của Sở Kế hoạch - Đầu tư bị cháy và vọng gác của công an hư hỏng nặng.

Video: Đoàn người quá khích tràn vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận

Trước đó, rạng sáng 11/6, đại diện UBND tỉnh Bình Thuận xác nhận, sau khi họp, lãnh đạo địa phương đã nhờ Bộ Công an vào cuộc hỗ trợ để ngăn chặn một số người dân bị lôi kéo xuống đường có hành động quá khích.

Theo vị này, chiều tối 10/6, một số người dân tại địa phương có hành động quá khích kéo đến UBND ném đá, phá hàng rào trụ sở và ném bơm xăng vào các phòng làm việc.

"Họ dùng bơm xăng ném vào phòng làm việc, cháy một phòng hồ sơ của một Sở tại UBND tỉnh. Ngoài ra, đốt cháy 2 xe ô tô và nhiều xe của cán bộ nhân viên. Điều đáng nói, người dân quá khích làm bị thương rất nhiều anh em cán bộ chiến sĩ bảo vệ an ninh. Gây thiệt hại rất nhiều", lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận cho biết.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận khẳng định, không có một cán bộ chiến sĩ nào tham gia bảo vệ an ninh thiệt mạng, tuy nhiên có nhiều chiến sĩ bị thương, trong đó có 2 người nhập viện để điều trị.

Dam dong dap pha tru so UBND Binh Thuan: Bat giu 54 nguoi qua khich hinh anh 1

Người dân đốt xe và xông vào cổng UBND tỉnh Bình Thuận. 

Dam dong dap pha tru so UBND Binh Thuan: Bat giu 54 nguoi qua khich hinh anh 2

 

Cũng tại quốc lộ 1 (thuộc thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận), nhiều người dân nơi đây tụ tập kéo đến chặn xe để đập phá. Những người dân này bị kích động nên ném đá, đập xe, xông vào đánh lực lượng an ninh.

Một số hình ảnh ghi nhận tại các khu vực người dân tụ tập:

Dam dong dap pha tru so UBND Binh Thuan: Bat giu 54 nguoi qua khich hinh anh 3

Một số người dân quá khích kéo ra quốc lộ 1 chặn xe, ném đá tại Phan Rí. 

Dam dong dap pha tru so UBND Binh Thuan: Bat giu 54 nguoi qua khich hinh anh 4

Mộ số người dân quá khích bỏ đá và giấy trên xe lực lượng chức năng.

Dam dong dap pha tru so UBND Binh Thuan: Bat giu 54 nguoi qua khich hinh anh 5

Lực lượng an ninh bị người dân quá khích ném đá tại Phan Rí. 

Dam dong dap pha tru so UBND Binh Thuan: Bat giu 54 nguoi qua khich hinh anh 6

Một số người dân quá khích đốt xe tại Bình Thuận. 

>>> Đọc thêm: Đoàn người quá khích tràn vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận

HẢI LIÊN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.