Đám đông cười đùa, xin chụp ảnh phản cảm trong đám tang nghệ sĩ Khánh Nam

(VTC News) - Không phải chỉ riêng trong đám tang nghệ sĩ Khánh Nam mà trước đây nhiều lần, không ít người bức xúc trước sự vô duyên của một bộ phận người dân cười đùa, xin chụp hình.

Trong đám tang của nhiều nghệ sĩ, khi gia đình, anh em, bạn bè, đồng nghiệp còn đau buồn xót thương bên linh cữu người đã khuất, không ít người dân hiếu kỳ vô duyên đến la hét, níu kéo xin chụp ảnh cùng những nghệ sĩ đến viếng.

Tối 28/9, lễ viếng nghệ sĩ Khánh Nam đã diễn ra tại nhà riêng. Rất nhiều đồng nghiệp của danh hài đã có mặt tiễn biệt anh về nơi cuối cùng của kiếp người, nhưng cũng như những lần trước, những người dân quanh đó lập tức có mặt với mục đích "xem cho biết mặt người nổi tiếng ngoài đời", đồng thời xin chụp ảnh với từng nghệ sĩ, thậm chí, dí điện thoại sát mặt để chụp cho rõ.

Không khí đau buồn, tang thương nơi căn nhà nghệ sĩ Khánh Nam bỗng chốc trở nên náo động, ồn ào bởi những tiếng cười đùa, chỉ trỏ, hô hào phản cảm, vô văn hóa của đám đông.

Dam dong cuoi dua, xin chup anh phan cam trong dam tang nghe si Khanh Nam hinh anh 1

 

Trước đó, không ít lần từ người đến viếng lẫn tang gia đều cảm thấy chán nản và mệt mỏi với những con người vô duyên "hết phần người khác" như thế. Trong đám tang Minh Thuận, từ đầu ngõ đến tận nhà chật kín người hiếu kì, đứng đợi gặp nghệ sĩ đến viếng rồi buông lời bình phẩm.

Dam dong cuoi dua, xin chup anh phan cam trong dam tang nghe si Khanh Nam hinh anh 2

 Nghệ sĩ Hoài Linh chật vật thoát khỏi đám đông.

Ngay đến cả nghệ sĩ Hoài Linh, dù chọn sáng sớm để đến viếng nhưng cũng thoát khỏi vòng vây của đám đông này. Anh liên tục bị xin chữ kí, xin chụp hình chung dù đã từ chối vẫn không thể nào thoát được những con người giơ tay nắm áo kéo lại, tươi rồi rồi đưa điện thoại thời thượng lên chụp một bức ảnh.

Dam dong cuoi dua, xin chup anh phan cam trong dam tang nghe si Khanh Nam hinh anh 3

 Đông Nhi bị chen lấn, xô đẩy đến mức ngất xỉu khi đến viếng người bạn Wanbi Tuấn Anh.

Thậm chí có lần trong đám tang Duy Nhân, chỉ cần thấy bất kì nghệ sĩ nổi tiếng nào xuất hiện, đám đông vây quanh và liên tục gọi tên, cổ vũ cứ như đang ở một sân khấu nào đó chứ không phải đám tang.

Lễ viếng đã ồn ào như thế, đến khi đưa tang cũng chẳng khá khẩm gì hơn. Trong đám tang NSND Thanh Tòng, NSƯT Thành Lộc đã phải bức xúc lên tiếng: "Nhà người ta đang có chuyện buồn mà mọi người có thể cười nói như vậy sao?” khi những người dân liên tục đứng nhìn, bình phẩm ồn ào, gọi tên nghệ sĩ đến mức gia đình không thể làm lễ.

Và đau lòng, chua chát hơn khi những chuyện đó diễn ra ngày càng nhiều, từ lễ tang Wanbi Tuấn Anh, Duy Nhân cho đến những nghệ sĩ quá cố khác. Nhiều người khi xem xong những tin như thế không khỏi giật mình, ngán ngẩm bởi không biết từ lúc nào, con người ta đã nhẫn tâm với nỗi đau của người khác đến vậy.

Dam dong cuoi dua, xin chup anh phan cam trong dam tang nghe si Khanh Nam hinh anh 4

 

Dù biết rằng, không phải ai cũng có điều kiện đến sân khấu xem hay được gặp nghệ sĩ ngoài đời, và chuyện nhìn ngắm, chụp ảnh cùng nghệ sĩ là điều ai cũng muốn nhưng nên đặt nó vào một hoàn cảnh, một không gian khác sẽ tốt hơn.

Lễ tang là chuyện đau buồn, cần sự tôn nghiêm để tôn kính người đã mất, tại sao cứ phải bất chấp mọi thứ để cứa những nhát dao vào lòng người ở lại, khi họ đang phải gánh chịu những nỗi đau mất mát to lớn như thế?

>>> Đọc thêm: Trấn Thành, Việt Hương lặng lẽ đến tiễn đưa nghệ sĩ Khánh Nam

 (Tổng hợp)

Thanh Phong
Bình luận