Đậm đà Festival “Bếp Việt trong vườn Huế”

(VTC News)- Hội tụ những nét đẹp văn hóa thuần Việt trong ẩm thực và cây cảnh, Festiaval “Bếp Việt trong vườn Huế” đã thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan và thưởng thức trong dịp 30/4 đến 3/5.

Tối 30/4, tại Quảng trường Ngọ Môn, TP Huế, Festival nghề truyền thống với chủ đề “Bếp Việt trong vườn Huế” đã chính thức khai mạc trong không khí cả nước hân hoan chào mừng 36 năm Ngày giải phóng miền Nam và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Festival nghề truyền thống Huế "Bếp Việt trong vườn Huế" giới thiệu hai nghề truyền thống ẩm thực và cây cảnh. Trong khuôn khổ lễ hội nghề truyền thống này, Ban tổ chức sẽ tôn vinh những nghệ nhân đang gìn giữ và phát triển các nghề truyền thống - một tài sản vô giá đã lưu truyền qua hàng ngàn năm đất nước khai hoang và phát triển.

Tuy mới “khai hội’ một ngày, nhưng Festival “Bếp Việt trong vườn Huế” đã thu hút hàng ngàn khách du lịch thăm quan. Với  nhiều không gian ẩm thực hấp dẫn như thời khẩn hoang, ẩm thực Bắc Bộ, nghệ thuật làm bếp truyền thống Huế với ẩm thực cung đình, chè Huế, bánh Huế… đã đưa du khách về với không gian xưa qua những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc.

Tại Festival lần này, 1000 cây cảnh cổ đã được trưng bày bên dòng sông Hương thơ mộng càng tôn nét đặc trưng văn hóa Huế, văn hóa của những vùng miền trong cả nước hội tụ về xứ cố đô.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Festival “Bếp Việt trong vườn Huế” do PV VTC News ghi lại:

Không gian làng quê Việt trong Festival "Bếp Việt trong vườn Huế"
Một làng quê yên bình được tái hiện trong quảng trường Ngọ Môn
Hội tụ những tinh hoa của làng quê Việt gồn ao cá, nhà tranh, mía ngọt, dừa cau
"Bếp Việt trong vườn Huế"
Hát quan họ trên bờ tre lung linh ánh sáng
Từ trẻ nhỏ đến người già hào hứng lắng nghe khúc ca của quê hương Việt Nam
Màn biểu diễn trong chương trình khai mạc ấn tượng cho du khách
Nghệ sĩ múa với những vũ điệu nhẹ nhàng, uyển chuyển trên sân khấu khai mạc Festival làng nghề "Bếp Việt trong vườn Huế"
Áo dài của cô gái Việt Nam
Đại diện ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc Festival "Bếp Việt trong vườn Huế"
Gian hàng ẩm thực Nam Bộ hút khách
Chuột nướng -  món ăn mang phong vị quê hương Việt Nam
Du khách nước ngoài thích thú với ẩm thực Việt
Bé gái này quan tâm đến trò chơi dân gian. Trên tay cầm ba con châu chấu làm bằng lá dừa non
Hàng ngàn người đén tham dự "Bếp Việt trong vườn Huế

Trần Viết Long

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN