Đám cưới tảo hôn mời 300 quan khách, chính quyền nói không biết
  • Zalo

Đám cưới tảo hôn mời 300 quan khách, chính quyền nói không biết

Thời sự Thứ Ba, 25/10/2016 07:59:00 +07:00

Chính quyền xã Long An, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang thừa nhận lễ cưới hoành tráng của một đôi uyên ương là trẻ vị thành niên.

Mới đây (16/10), gia đình ông Nguyễn Văn Sinh ở ấp Long Thạnh, xã Long An, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ Vu Quy cho con gái tên Nguyễn Thị Kim Ng (15 tuổi) sánh duyên cùng Nguyễn Trường Giang (16 tuổi, ngụ xã Long Chánh, Thị xã Gò Công).

bo lot mot le cuoi cua tre vi thanh nien  ​ hinh 1

Lấy vợ (chồng) khi chưa đủ tuổi pháp luật quy định là vi phạm.

Lễ cưới được tổ chức trang trọng tại tư gia có khoảng 300 quan khách dự. Điều đáng nói là lễ Vu Quy này có mặt của gia đình các cán bộ quản lý ấp Long Thạnh. Chính quyền địa phương đều biết đây là trường hợp tảo hôn nhưng không có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Cũng tại ấp Long Thới, xã Long An mới đây, có gia đình ông Nguyễn Văn Mến cũng chuẩn bị làm lễ Vu Quy cho con gái 14 tuổi và một bạn học cùng tuổi. 

Ông Nguyễn Văn Lập, Chủ tịch UBND xã Long An cho biết: Do đám cưới này chính quyền địa phương biết  trước nên đã mời 2 gia đình đến làm việc, buộc cam kết không tổ chức lễ cưới.

UBND xã cũng không cấp giấy Chứng nhận kết hôn. Riêng trường hợp lễ Vu Quy của em Nguyễn Thị Kim Ng ở ấp Long Thạnh, chính quyền địa phương không hay biết nên không có biện pháp ngăn chặn: “Hai trường hợp này UBND xã đã phối hợp với các đoàn thể, tư pháp, hộ tịch mời các gia đình này và các em đến giải thích pháp luật về vi phạm Luật Hôn nhân gia đình, tảo hôn.

Hai em kết hôn thì địa phương không biết, nhưng gia đình người ta đã có cam kết cụ thể với chính quyền. Chúng tôi đã phân công các đoàn thể theo dõi, báo cáo nhưng gia đình họ vẫn làm, các đoàn thể không phát hiện, không báo cáo nên chúng tôi không xử lý được”.

Video: Nhức nhối nạn tảo hôn ở vùng cao Sơn La

(Nguồn: VOV)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đám cưới tảo hôn mời 300 quan khách, chính quyền nói không biết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin