Đám cưới ở Triều Tiên có gì đặc biệt?

Nếu cô dâu Hàn Quốc mặc váy cưới và chú rể mặc Âu phục, cặp đôi Triều Tiên chỉ có thể vận hanbok trong lễ thành hôn.

Vào ngày trọng đại, họ hàng và xóm giềng cùng đến chung vui với đôi trẻ, dự tiệc và uống rượu mừng, theo trang NK News.
Một cặp vợ chồng người Triều Tiên chụp ảnh cưới ở đồi Moranbong, Bình Nhưỡng 

Một cặp vợ chồng người Triều Tiên chụp ảnh cưới ở đồi Moranbong, Bình Nhưỡng 

Trước đó, bố mẹ của nhà trai và nhà gái sẽ gặp gỡ để trao quà cưới, rồi cùng bàn bạc để định ngày tổ chức hôn lễ. Nhiều gia đình thường chọn ngày nghỉ lễ toàn quốc hoặc cuối tuần để tổ chức tiệc nhằm không ảnh hưởng đến công việc lao động thường nhật.

 Đám cưới sẽ diễn ra tại nhà cô dâu, kéo dài từ sáng đến chiều. Tuy nhiên, không buổi tiệc nào được phép tổ chức trong 2 ngày 15/4 và 16/2, lần lượt là sinh nhật của các cố lãnh đạo Kim Il Sung và Kim Jong Il.

Một điều không thể thiếu theo truyền thống Triều Tiên chính là cặp gà trống - mái. Người ta buộc hoa lên gà mái và quả ớt lên gà trống.

Đối với các gia đình giàu có ở Triều Tiên, đám cưới của con cái là một trong những cơ hội để khoe gia thế. Do vậy, 2 bên thường cố gắng mời thật nhiều quan khách đến dự tiệc. Những dãy xe hơi đậu bên ngoài địa điểm tiệc cưới chính là minh chứng cho mức độ ảnh hưởng và vị thế của gia đình tại Triều Tiên.

Khách dự tiệc cưới tại Hàn Quốc thường mừng quà bằng tiền, đựng trong phong bì. Điều này diễn ra tương tự ở Triều Tiên. Các quan chức sẽ mừng bằng tiền USD, còn người ít khá giả hơn sẽ gửi tiền nội tệ. Đồng hồ sang trọng cũng là món quà cưới được ưa chuộng đối với giới nhà giàu ở Triều Tiên.

Tiệc cưới ở Hàn Quốc thường kết thúc bằng tiết mục cô dâu tung bó hoa để những vị khách nữ độc thân chụp lấy, như lời chúc phúc cho các cô. Hành động này không diễn ra ở Triều Tiên. Thay vào đó, cặp vợ chồng trẻ sẽ cùng dâng hoa tại tượng đài ông Kim Il Sung ngay sau khi tàn tiệc.

Tượng đài chủ tịch Kim Il Sung cũng là một trong những địa điểm chụp hình cưới phổ biến ở Triều Tiên, do người dân luôn muốn bày tỏ lòng kính trọng đối với ông.

Ngày hôm sau, một quan chức đảng tại cơ quan chú rể sẽ đến chúc mừng anh. Đây là một vinh dự đối với người Triều Tiên. Tuy nhiên, khái niệm "tuần trăng mật" không tồn tại ở nước này. Cô dâu và chú rể vẫn đi làm bình thường ngay sau ngày cưới.

Nguồn: Zing News
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU