• Zalo

Đám cưới mùa Covid-19: Mục sư đứng ban công tầng 4 làm lễ cho cô dâu chú rể

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 23/03/2020 20:23:00 +07:00
(VTC News) -

Giữa đại dịch Covid-19 lây lan nhanh, cặp đôi ở New York đã tìm ra cách thức tổ chức đám cưới vô cùng độc đáo.

Video: Người làm lễ đứng trên tầng 4 làm lễ cưới cho cặp đôi ở New York

Thứ Sáu, ngày 20/3, Reilly Jennings và Amanda Wheeler tổ chức hôn lễ tại khu phố Manhattan, Washington Heights.

Matt Wilson, người chủ hôn của cặp đôi bắt đầu buổi lễ, khi đứng ở ban công tầng 4, trong khi cặp đôi đứng dưới tầng 1. Đây là biện pháp nhằm phòng tránh virus corona lây lan.

Đây là khoảnh khắc tuyệt nhất của New York từ ​​trước đến nay. Và thật đặc biệt khi được chia sẻ với cả khu phố lễ cưới của mình, trong khoảng thời gian đáng sợ này”, Jennings chia sẻ. “Tôi yêu thành phố này.”

Reilly Jennings và Amanda Wheeler dự định kết hôn vào tháng 10 năm nay, sau đó họ quyết định tổ chức sớm, do lo ngại đại dịch Covid-19 có thể diễn biến phức tạp.

Hôm thứ Năm (19/3) cặp đôi đến trụ sở văn phòng đăng kí hôn nhân của thành phố New York để hoàn thành thủ tục. Nhưng khi quay trở lại để nhận giấy đăng kí vào thứ Sáu, thì được tin Thị trưởng Bill de Blasio đóng cửa văn phòng vô thời hạn.

Sau đó, một người bạn của đôi trai gái trên nhắn tin cho biết, người thư ký của Thị trưởng New York thông tin rằng, giấy đăng kí kết hôn đã hoàn thành và họ có thể làm lễ cưới.

Chúng tôi hỏi người bạn là mục sư, đang bị cách ly tại nhà rằng liệu anh ấy có thể làm lễ cho chúng tôi từ cửa sổ trong 24 giờ tới không. Và anh ấy bảo có thể. Tôi tiếp tục hỏi, vậy trong 90 phút nữa thì sao? Anh ấy đồng ý.

Khi 2 chúng tôi kết thúc công việc, chuẩn bị quần áo, lấy vài bông hoa và đi đến căn hộ của anh ấy ở góc phố, để làm lễ cưới”, Jennings kể lại.

Đám cưới mùa Covid-19: Mục sư  đứng ban công tầng 4 làm lễ cho cô dâu chú rể - 1

Reilly Jennings và Amanda Wheeler đứng dưới đường, nghe lời dẫn của mục sư ở tầng 4 của tòa nhà. (Ảnh: CNN)

Wilson là mục sư, đang tự cách li vì Covid-19. Anh đồng ý chủ trì lễ cưới cho Jennings và Wheeler, khi cặp đôi đứng ngoài chung cư, dưới tầng 1.

Trước khi yêu cầu cặp đôi đọc lời thề, Wilson còn đọc một đoạn trích từ cuốn tiểu thuyết “Tình yêu trong thời kỳ dịch tả” của nhà văn nổi tiếng Colombia Gabriel García Márquez.

Lễ thành hôn đã diễn ra và nhận được nhiều lời chúc phúc từ bạn bè và hàng xóm.

"Chúng tôi đã chia sẻ tình yêu của mình với nhiều người, đó là điều nhiều hơn những gì chúng tôi có thể tưởng tượng", Jennings chia sẻ . "Và đó là điều tuyệt nhất."

Theo những người dân tại khu phố, câu chuyện về lễ cưới ở New York cho mọi người thấy, ngay cả trong những thời điểm khó khăn của dịch bệnh, tình yêu vẫn vượt lên tất cả.

Trần Trang (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin