• Zalo

Đám cưới đẹp như mơ của 100 cặp đôi đúng ngày Quốc khánh Việt Nam

Thời sự Thứ Bảy, 02/09/2017 16:12:00 +07:00

Đúng vào ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9, 100 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn là công nhân, lao động nghèo trên các tỉnh, thành lân cận TP.HCM đã cùng nhau tổ chức đám cưới tập thể đầy ý nghĩa.

Sáng nay, đúng vào ngày kỷ niệm ngày Lễ Quốc khánh Việt Nam (2/9), 100 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn là công nhân, lao động nghèo đang lao động trên các tỉnh, thành lân cận TP.HCM đã cùng nhau tổ chức lễ cưới tập thể năm 2017.

Từ sáng sớm, 100 cặp đôi đã có mặt đông đủ. Họ diện áo dài, khăn xếp theo nghi lễ truyền thống và tham gia diễu hành bằng xe đạp trên nhiều tuyến đường trung tâm thành phố. 

Đây là hoạt động do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân thành phố tổ chức nhằm tạo điều kiện giúp các đôi vợ chồng khó khăn có được một lễ cưới ấn tượng. 

IMG_1764 6

100 cặp đôi hạnh phúc trong ngày cưới tập thể.

Hoạt động nhằm tôn vinh và giữ gìn nét đẹp của lễ cưới truyền thống Việt Nam, loại bỏ những nghi lễ phong kiến lạc hậu, đề cao lối sống tiết kiệm và văn minh trong giới trẻ. Đặc biệt, hoạt động này còn mang lại niềm tin vào cuộc sống, đồng hành và chia sẻ những khó khăn với các bạn thanh niên công nhân.

Các cặp đôi đạp xe diễu hành qua các tuyến đường lớn của thành phố như Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, Phạm Ngọc Thạch, Lê Duẩn,…, sau đó dừng chân tại Công viên Tượng đài Bác ở phố đi bộ Nguyễn Huệ ( Quận 1 ) để làm lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

IMG_1994 6

 Hoạt động nhằm tôn vinh và giữ gìn nét đẹp của lễ cưới truyền thống Việt Nam. 

Tại đây, 100 cặp đôi nhận huy hiệu Thành phố do lãnh đạo trao tặng trước khi chụp hình lưu niệm và diễu hành bằng xe đạp truyền thống. Phần nghi thức cưới được tổ chức ngay sau đó tại Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Queen Plaza.

Đáng nói, các đôi uyên ương không chỉ được miễn phí bàn tiệc mà còn được tặng nhiều phần quà thiết thực khác để bắt đầu cuộc sống hôn nhân.

Theo Ban tổ chức, chương trình lễ cưới tập thể nhằm tạo sự lạc quan, yêu đời trong cuộc sống cũng như đồng hành, chia sẻ những khó khăn với các bạn thanh niên công nhân. Ngoài ra, chương trình cũng nhằm tôn vinh, gìn giữ nét đẹp truyền thống phong tục cưới Việt Nam.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại lễ cưới tập thể:

IMG_1695 6

Lễ cưới tập thể diễn ra vào sáng 2/9.

IMG_1985 6

Các cặp đôi diễu hành bằng xe đạp truyền thống. Đây cũng chính là quà cưới mà Ban tổ chức dành tặng cho các đôi uyên ương.

IMG_1673 6

Nhiều cặp đôi đã chung sống với nhau từ lâu nhưng bây giờ tổ chức đám cưới chính thức.

IMG_1643 4

Các cặp đôi cầm cờ hoa cùng đi tới Phố đi bộ để viếng tượng đài Bác Hồ.

IMG_1832 6

Anh Lê Văn Tính và chị Trần Thị Chọn là cặp đôi bị khuyết tật, họ rất hạnh phúc khi được tham gia đám cưới ý nghĩa này.

Video: 100 đôi uyên ương tổ chức cưới tập thể vào ngày Quốc khánh Việt Nam

An Nhiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều