Báo Điện tử VTC News

Đám cưới cổ trang ngập vàng và siêu xe gây 'bão' ở Trung Quốc

(VTC News) - Đám cưới ngập vàng theo phong cách cổ trang  được tổ chức mới đây ở tỉnh Quảng Đông đang trở thành tâm bão của dư luận Trung Quốc.
“Đám cưới vàng” ở Trung Quốc vốn đã không phải là một điều gì đó quá xa lạ với nhiều người nhưng hiếm có lễ vu quy nào lại đầu tư về khoản trang phục và phụ kiện như lễ cưới ở tỉnh Quảng Đông này. 
Chú rể

Chú rể "hoàng đế" cùng đoàn rước dâu "nhà Thanh" 

Theo SCMP, chú rể khoác lên mình trang phục của hoàng đế nhà Tần được “hộ tống” bởi dàn khách mời đông đảo trong trang phục quân binh “lấy cảm hứng” từ thời nhà Thanh. 
Cô dâu cũng vô cùng nổi bật trong trang phục cổ trang nổi bật với một chuỗi vòng vàng “cồng kềnh” cùng chiếc vương miện chạm trổ cầu kì cài trên đầu.
Thế nhưng đám cưới cổ trang này lại chơi chiêu khá độc khi dùng dàn siêu xe hiện đại hoành tráng để rước dâu.
Dàn siêu xe rước dâu sang chảnh  

Dàn siêu xe rước dâu sang chảnh  

Một vị khách trong đám cưới cho biết chú rể khoảng 20 tuổi và xuất thân từ vùng Trung Sơn nhưng đã sớm chuyển đến Ma Cao sinh sống. Vì buôn bán nên gia đình tân lang khá giàu có với một cơ ngơi kinh doanh đồ sộ. 
Cô dâu với chiếc vòng vàng cồng kềnh 

Cô dâu với chiếc vòng vàng cồng kềnh 

Cô dâu đến từ Ma Cao và hai người đã quen biết hơn tám năm trước khi tiến tới quyết định kết hôn.
Được biết, gia đình nhà trai cũng rất mạnh tay khi tặng vài triệu nhân dân tệ cho nhà gái làm quà cưới. 
Tân lang đọc chiếu chỉ rước tân nương về dinh 

Tân lang đọc chiếu chỉ rước tân nương về dinh 

Nhưng có vẻ đám cưới xa hoa lại không mấy được lòng cư dân mạng nước này. Hàng loạt những bình luận chế giễu khi bày tỏ thương cảm với cô dâu: “Cô gái, cô có mỏi cổ không. Để tôi đeo giúp nhé.” Tuy nhiên cũng có một số người tỏ ra ganh tị với đám cưới của họ: “Thành thật, tôi thấy ganh tị với đám cưới xa hoa này.”
Đám cưới anh trai của tân lang 

Đám cưới anh trai của tân lang 

Trước đó, anh trai của chú rể cũng từng tổ chức một đám cưới xa hoa và “nhiều vàng” không kém vào tháng một năm ngoái. Chính vì thế, sau đám cưới của người em, người ta cũng tỏ ra tò mò về tiềm năng kinh tế vô tận đồng thời mỉa mai về lối sống phô trương của gia đình này.

Song Hy (Theo SCMP)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU