Đâm chết người vì lời thách

(VTC News) - Ngày 29/5, HĐXX Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt sơ thẩm 13 năm tù đối với Võ Minh Long (SN 1994, trú tại thôn 2, xã Tân Sơn, TP. Pleiku) về tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”.

Trước đó, vào ngày 2/12/2011, sau khi tàn một cuộc nhậu chí tử, Trần Nguyễn Tùng Lâm cùng với những người bạn cùng xóm là Ngô Văn Huy Hoàng, Nguyễn Văn Hồng Trọng Trí, Võ Quyết Lãm, Trần Đức Thiện (cùng trú tại thôn Đoàn Kết, xã Chư Jô, huyện Chư Pah, Gia Lai) ra đường tại xã Tân Sơn hóng mát. Lúc này, giữa Lãm và Hoàng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau.

Gia đình Lâm đang chuẩn bị tổ chức mai táng cho Lâm 

Gia đình Lâm đang chuẩn bị tổ chức mai táng cho Lâm 

Bị đánh, Lâm đã gọi điện thoại cho người anh bà con là Võ Minh Long đến trợ giúp. Trước khi đi, Long thủ theo một con dao Thái Lan. Đến nơi, thấy Hoàng đang đè Lâm, Long rút dao lao vào đâm 2 nhát liên tiếp vào đùi phải và mu bàn tay trái khiến Hoàng hoảng sợ bỏ chạy. 

Long lập tức quay lại chỗ Lâm. Khi thấy mọi người còn đứng đấy, Long đã quát hỏi với giọng kẻ cả: Sao để anh em trong nhà đánh nhau? (Hoàng, Lâm có quan hệ bà con xa). 

Do có men say nên trước thái độ kẻ cả của Long, Lâm đã trả lời lại rằng: Ông đâm thằng Hoàng làm gì? Có giỏi thì đâm tôi đây này. Thế là Long và Lâm nhào vô quật nhau. Trong lúc giằng co, Long đã rút dao đâm thẳng vào ngực anh Lâm.

Lâm đã chết trên đường đi cấp cứu do các vết đâm thấu phổi, thủng gốc cung động mạch chủ.

Ánh Ngân


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN