Đảm bảo việc khám chữa bệnh BHYT với thân nhân công nhân, viên chức quốc phòng

(VTC News) - Giám đốc Bảo hiểm xã hội Hà Nội vừa có Công văn gửi các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT) về việc thực hiện KCB BHYT đối với thân nhân công nhân và viên chức quốc phòng.

Công văn của Bảo hiểm xã hội Hà Nội cho biết, thực hiện Công văn của BHXH Việt Nam về việc tham gia BHYT của thân nhân công nhân và viên chức quốc phòng theo Nghị định số 151/2016/NĐ-CP và căn cứ nội dung Công văn số 744/BHXH-TST ngày 10/11/2017 của BHXH Bộ Quốc phòng, thẻ BHYT đối với thân nhân công nhân, viên chức quốc phòng được Bộ Quốc phòng phát hành bằng việc cấp mã đối tượng và mã quyền lợi hưởng BHYT.

Dam bao viec kham chua benh BHYT voi than nhan cong nhan, vien chuc quoc phong hinh anh 1

Ảnh minh họa 

Theo đó, mã đối tượng được ký hiệu là “TV”, mã quyền lợi hưởng được ký hiệu bằng số 4 và được quỹ BHYT thanh toán: 80% chi phí KCB thuộc phạm vi BHYT chi trả (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); 100% chi phí KCB tại tuyến xã và chi phí cho một lần KCB thấp hơn 15% tháng lương cơ sở. Tuy nhiên, hiện tại do dữ liệu thông tin của các thẻ BHYT có ký hiệu “TV” hiện chưa được đồng bộ xong với cơ sở dữ liệu thẻ BHYT tập trung nên BHXH thành phố Hà Nội đề nghị các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn thành phố tạm thời chấp nhận các đối tượng có thẻ BHYT ký hiệu “TV” khi đi KCB BHYT.

Đồng thời, BHXH Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh tổng hợp, thống kê chi phí KCB BHYT như đối tượng thân nhân sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ quân đội đang tại ngũ.

Thu Huyền
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU