Đâm 5 người thương vong rồi bỏ chạy: Lái xe vẫn 'bặt vô âm tín'

(VTC News) - Đã 5 ngày trôi qua kể từ khi vụ tai nạn làm 2 người chết, 3 người bị thương xảy ra, tài xế vẫn bặt vô âm tín.

Liên quan đến chiếc xe tông 5 người đứng bên đường khiến 2 người chết, 3 người bị thương xảy ra trên tuyến tỉnh lộ 535 thuộc địa bàn Thị xã Cửa Lò (Nghệ An), ngày 10/5, phóng viên đã gặp một số nạn nhân và người thân của gia đình nạn nhân.

Xe lao quá nhanh không kịp chạy

Nằm trên giường điều trị tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình tỉnh Nghệ An, nạn nhân Vũ Thị Bích Thủy (SN 1962 - Trú phường Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại, chị nhìn thấy chiếc xe gây tai nạn di chuyển tốc độ cao bên kia đường rồi bất ngờ lao sang nơi chị cùng 4 người khác đang đứng. 

Dù nhìn thấy nhưng xe lao đến quá nhanh nên chị không kịp chạy, cũng không kịp hét lên. Cùng đứng tại đây còn có chồng chị là anh Đặng Bá Nhân (SN 1961) bị xe tông tử vong.

Hiện trường nơi anh Nhân tử vong - Ảnh: Gia đình cung cấp 

Hiện trường nơi anh Nhân tử vong - Ảnh: Gia đình cung cấp 


"Tối hôm đó tôi cùng chồng xuống bàn bạc với chị Huyền về mảnh đất chuẩn bị xây nhà, mở ki ốt kinh doanh, khi mọi người đang đứng trên bờ cỏ sát phía trong đường thì tai nạn xảy ra".

Chị Thuỷ cho biết chỉ kịp nhìn thấy chiếc xe đâm vào chồng mình và anh Hoàng Ngọc Hùng (SN 1968 - Trú xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên), còn sau đó xe đâm vào Phạm Thu Huyền (SN 1988 - Trú Nghi Hải, Thị xã Cửa Lò) và Nguyễn Bá Lợi (SN 1985 - Trú xã Xuân Tường, huyện Thanh Chương, Nghệ An) như thế nào chị không biết nữa.

Chị Thủy đang được điều trị tại bệnh viện 

Chị Thủy đang được điều trị tại bệnh viện 


Về chấn thương của bệnh nhân Thủy, BS Trần Văn Biên – Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết, chị Thủy nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, phải mổ cố định cột sống. Sau 5 ngày điều thị bệnh nhân có tiến triển tốt.

Chưa đến thắp cho nạn nhân nén nhang

Anh Phạm Đại Dương (em trai nạn nhân Phạm Thị Thu Huyền) nhớ lại, sau khi ăn cơm tối xong, chị Huyền đi cùng với 2 vợ chồng mục sư và 2 người khác đến mảnh đất mới mua để xem, chuẩn bị cho ngày động thổ xây nhà.

Sau khi chị Huyền đi được một lúc, người nhà nhận được tin chị bị tai nạn, địa điểm xảy ra cách nhà khoảng 2Km. Khi mọi người đến nơi, nạn nhân Huyền vẫn đang nằm bất động, trên người người chảy nhiều máu và được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Khoảng 4 tiếng sau thì nạn nhân tử vong.

Khu vực khoanh tròn màu đen ngay tại đống cát là nơi 5 nạn nhân đứng trước khi tai nạn xảy ra, khu vực vòng tròn đỏ là vệt máu của nạn nhân bị đẩy khoảng 15m và tử vong tại chỗ. 

Khu vực khoanh tròn màu đen ngay tại đống cát là nơi 5 nạn nhân đứng trước khi tai nạn xảy ra, khu vực vòng tròn đỏ là vệt máu của nạn nhân bị đẩy khoảng 15m và tử vong tại chỗ. 


Anh Dương cho biết thêm, chị Huyền kết hôn năm 2012, hiện chồng đang lao động ở Hàn Quốc, khi nghe tin vợ mất không thể về kịp để nhìn mặt vợ lần cuối. Vợ chồng chị Huyền đã có con gái 4 tuổi.

Chuyện tai nạn xảy ra là không ai mong muốn. Khi tai nạn xảy ra tài xế cũng phải quay lại thắp cho nạn nhân nén nhang và có lời xin lỗi người nhà. Thế nhưng suốt 4 ngày qua, người gây tai nạn đã không làm như vậy. Chỉ có đại diện Bộ đội Biên phòng, nơi được cho là lái xe gây tai nạn công tác, đến thăm viếng.

Trong 2 ngày liên tiếp, mặc dù đang trong giờ làm việc, phóng viên VTC News cùng đồng nghiệp tìm hiểu vụ tai nạn đã nhắn tin và gọi điện cho Đại tá Đinh Ngọc Văn - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, nơi được cho là tái xế gây tai nạn công tác, thế nhưng ông Văn không nhấc máy.

Đến trực tiếp Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đóng trên đường Trường Thi, TP Vinh, PV nhận được câu trả lời lãnh đạo đang bận, hẹn phóng viên khi khác quay trở lại.

Chiếc xe bán tải Ford Ranger đã tông vào nhóm 5 người đứng bên đường 

Chiếc xe bán tải Ford Ranger đã tông vào nhóm 5 người đứng bên đường 


Được biết, ngoài 2 nạn nhân Huyền và Nhân tử vong, nạn nhân Thủy đang nằm điều trị tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, nạn nhân Hoàng Ngọc Hùng đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong tình trạng mê sảng, chưa có nhiều chuyển biến tích cực. Nạn nhân Nguyễn Bá Lợi cũng đang được điều trị tại Bệnh viên Quân y Quân khu 4 trong tình trạng đa chấn thương.

Hiện người nhà một số nạn nhân đang được yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm người gây tai nạn.

Video: Tai nạn kinh hoàng ở Quảng Ngãi


Hồng Thắng - Giang Nam
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN