Đắk Nông kỷ luật 3 đảng viên vi phạm
  • Zalo

Đắk Nông kỷ luật 3 đảng viên vi phạm

Thời sự Thứ Hai, 25/03/2019 19:45:00 +07:00

UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông thi hành kỷ luật đảng viên đối với Chánh tòa hình sự, Phó Chánh tòa hình sự tỉnh và Giám đốc Quỹ Đầu tư và Phát triển Đắk Nông.

Chiều 25/3, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức kỳ họp thứ 29 nhằm xem xét và thi hành kỷ luật các cán bộ, đảng viên sai phạm. 

Cụ thể, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Lương Đức Dương, đảng viên, Thẩm phán, Chánh án tòa Hình sự, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông.

Ông Lương Đức Dương chưa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đã thực hiện không đúng quy định trong việc áp dụng tình tiết giảm nhẹ, quyết định hình phạt tù và cho hưởng án treo đối với một số bị cáo.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông kết luận vi phạm của ông Lương đã làm ảnh hưởng uy tín của ngành tòa án, cá nhân ông Lương và tổ chức đảng. 

Tương tự, ông Lê Quốc Hương, đảng viên, thẩm phán, Phó Chánh tòa jình sự, Tòa án nhân dân tỉnh này chưa thực hiện hiện tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện không đúng quy định cho hưởng án treo và quyết định hình phạt không đúng pháp luật đối với bị cáo. Với sai phạm trên, ông Hương bị kỷ luật với hình thức khiển trách và kỷ luật về đảng viên.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Hải Định, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Quỹ Đầu tư và Phát triển Đắk Nông bằng hình thức cảnh cáo và kỷ luật về đảng viên.

Ông Định có sai phạm như: thiếu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành đơn vị để Quỹ thực hiện việc góp vốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh không hiệu quả, vi phạm trong hoạt động cho vay dẫn đến tỷ lệ nợ xấu ở mức cao, ảnh hưởng xấu đến kết quả kinh doanh của Quỹ Đầu tư và Phát triển Đắk Nông, có khả năng gây mất vốn của Nhà nước.

TRUNG SƠN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đắk Nông kỷ luật 3 đảng viên vi phạm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin