Đắk Nông khẩn trương mua máy xét nghiệm COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 01/08/2020 19:03:20 +07:00
(VTC News) -

Chiều 1/8, UBND tỉnh Đắk Nông đề nghị Sở Y tế tỉnh này khẩn trương mua máy xét nghiệm Real time PCR để xác định SARS-CoV-2 theo chủ trương của Ban Thường vụ tỉnh.

UBND tỉnh Đắk Nông giao Sở Y tế phối hợp Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các hoạt động ngăn chặn, nắm danh sách các trường hợp đi từ các nước và các địa phương có dịch về để thực hiện kiểm tra y tế, khai báo, cách ly y tế phù hợp, lấy mẫu xét nghiệm.

Đắk Nông khẩn trương mua máy xét nghiệm COVID-19 - 1

Máy xét nghiệm Real time PCR. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, các đội y tế cơ động tham gia khoanh vùng, dập dịch, sẵn sàng ứng phó khi có ca bệnh xuất hiện; Tổ chức khám, thu dung điều trị các ca bệnh nghi ngờ, dương tính SARS-CoV-2, đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện, theo đúng các quy định của Bộ Y tế...

Các đơn vị đảm bảo đầy đủ các cơ số thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị bảo hộ... cho sử dụng hiện tại và có dự phòng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, bạch hầu và điều trị.

Từ 0h00 ngày 2/8 đến khi có thông báo tiếp theo, toàn tỉnh tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar...).

Người dân không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài. Người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, hạn chế đi đến các tỉnh đang có dịch như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Hà Nội, TP.HCM.

Cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân đi từ các tỉnh có dịch về phải trình báo với các cơ sở y tế nơi gần nhất để được kiểm tra, tư vấn và cách ly phù hợp

Được biết, ở Đắk Nông đang cách ly 7 trường hợp tại cơ sở y tế; 16 trường hợp cách ly khu cách ly tập trung.

THANH HẢI
Bình luận
vtc.vn