• Zalo

Đắk Nông bác tin đồn có trường hợp bị mắc COVID-19 nặng

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 07/08/2020 11:27:00 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông khẳng định, tin đồn địa phương có bệnh nhân nữ mắc COVID-19 nặng nên được chuyển về TP.Hồ Chí Minh để điều trị là không đúng sự thật.

Sáng 7/8, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, tin đồn 'địa phương có bệnh nhân nữ mắc COVID-19 nặng nên được chuyển về TP Hồ Chí Minh để điều trị' là không đúng sự thật. Bệnh nhân này đã được xét nghiệm hai lần và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, bệnh nhân nữ 17 tuổi, trú tại TP Gia Nghĩa, Đắk Nông bị viêm phế quản cấp. Bệnh nhân này còn có tiền sử viêm xoang và ho, chảy nước mũi từ trước nhưng không điều trị.

Trước đó, Mẹ của bệnh nhân có đi khám tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng và về lại Đắk Nông vào ngày 14/7. Ngành y tế đã lấy mẫu của người mẹ xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 1/8, bệnh nhân nữ chuyển bệnh nặng nên được mẹ chở lên Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông điều trị. Tại đây, cả hai đều thực hiện khai báo y tế và được chuyển đến khám tại khu vực dành cho trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.

Sau đó, người này được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và kết quả xét nghiệm lần 1 từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên cho thấy âm tính với SARS-CoV-2.

Đến rạng sáng 3/8, nữ bệnh nhân có dấu hiệu khó thở, huyết áp tụt, mạch nhanh nên được hội chẩn và chuyển xuống Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM để tiếp tục điều trị.

Tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện, bệnh nhân đang điều trị với chẩn đoán viêm phế quản cấp.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: