Đắk Lắk yêu cầu dừng hoạt động thể thao, tập thể dục phòng chống COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Năm, 09/04/2020 20:18:35 +07:00
(VTC News) -

UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các cơ quan ban ngành của tỉnh kiểm tra, giám sát, chỉ đạo dừng hoạt động thể thao, tụ tập đông người để phòng chống COVID-19.

Liên quan đến vụ TP Buôn Ma Thuột kiến nghị UBND tỉnh Đắk Lắk xử lý các điểm tụ tập đông người, chiều 9/4, bà H’Yim Kdoh - Phó chủ UBND tỉnh Đắk Lắk - ký văn bản yêu cầu các cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh kiểm tra, giám sát, chỉ đạo dừng các hoạt động thể thao, tụ tập đông người để phòng chống COVID-19.

Nội dung văn bản nêu rõ: "UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản chỉ các cơ quan ban ngành trên địa bàn kiểm tra, giám sát sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh việc những địa điểm như quảng trường, hoa viên, sân thể thao ngoài trời...) vẫn phát hiện tình trạng tập trung đông người, không giữ khoảng cách quy định và không đeo khẩu trang theo chỉ đạo của UBND tỉnh". 

 Đắk Lắk yêu cầu dừng hoạt động thể thao, tập thể dục phòng chống COVID-19 - 1

Rất đông người không mang khẩu trang chơi thể thao tại khu vực đường Y Bí Mlô.

Mặc khác, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo và yêu cầu dừng tất cả các hoạt động thể thao, tụ tập đông người. thực hiện việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Đắk Lắk giao UBND các huyện, thị xã, thành phố quản lý và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm theo quy định. 

 Đắk Lắk yêu cầu dừng hoạt động thể thao, tập thể dục phòng chống COVID-19 - 2

Nhiều người không đeo khẩu trang tại Quảng trường 10/3.

Như VTC News đưa tin, trong thời gian cách ly toàn xã hội (1/4-15/4), các công viên, khu giải trí ở TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19 lây lan. Tuy nhiên, một số địa điểm vẫn xuất hiện tình trạng tập trung đông người, không giữ khoảng cách và đeo khẩu trang theo quy định.

Theo ghi nhận của PV VTC News, khoảng 16h ngày 8/4, tại Quảng trường 10/3 (TP Buôn Ma Thuột), nhiều người vẫn tụ tập tán gẫu, đi tập thể dục, dù trước đó, UBND TP Buôn Ma Thuột đã có thông báo tạm dừng các hoạt động vui chơi, thể thao.

Video: TP Buôn Ma Thuột kiến nghị xử lý các điểm tụ tập đông người do vượt quá thẩm quyền

BÌNH NGUYÊN
Bình luận
vtc.vn