Đắk Lắk xét tuyển đặc cách đối với giáo viên hợp đồng từ năm 2015 về trước

Tin nhanh 24hThứ Tư, 22/04/2020 11:05:42 +07:00
(VTC News) -

Tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Kế hoạch tổ chức xét tuyển đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

Ngày 22/4, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức xét tuyển đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước trên toàn tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, bên cạnh những yêu cầu xét tuyển như quốc tịch, lý lịch,...nhóm được đặc cách phải đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định và chức danh nghề nghiệp (giáo viên trung học phổ thông hạng III, giáo viên trung học cơ sở hạng III, giáo viên tiểu học hạng IV, giáo viên mầm non hạng IV).

Ngoài ra, nhóm được đặc cách phải đang làm hợp đồng lao động theo vị trí việc làm giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập, đã có thời gian ký hợp đồng lao động có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định, làm việc giảng dạy trên các cơ sở giáo dục công lập tại địa phương trước ngày 31/12/2015.

Về hình thức xét tuyển, UBND tỉnh Đắk Lắk giao Sở GDĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố vận dụng thủ tục trình tự xét tuyển viên chức để xây dựng phương án xét tuyển đặc cách theo 2 vòng và tổ chức tuyển dụng sau khi được Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt.

Các đơn vị này cũng đồng thời phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo tỉnh về kết quả rà soát nhu cầu tuyển dụng, biên chế tuyển dụng và những giáo viên hợp đồng lao động đủ điều kiện tiêu chuẩn.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Trưởng Phòng Nội vụ huyện Ea Súp xác nhận, đơn vị đang làm dự thảo và lấy ý kiến góp ý các đơn vị theo hướng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ 31/12/2015 trở về trước.

Cũng theo ông Tuấn, trong quá trình triển khai theo chỉ đảo của UBND tỉnh Đắk Lắk không gặp các vướng mắc nào. Riêng huyện Ea Súp dự kiến tuyển dụng đặc cách đối với 33 giáo viên.

Video: Đề xuất thi tuyển công chức viên chức bằng phỏng vấn và trắc nghiệm

THANH HẢI

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn