Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đắk Lắk thông tin về 'lý lịch' nữ trưởng phòng mượn bằng để tiến thân

Thời sự Thứ Hai, 07/10/2019 19:24:00 +07:00

Ngày 7/10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk có công văn thông tin việc xử lý vi phạm liên quan đến bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Hành chính- Quản trị.

Theo công văn này, bà Trần Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1975) dùng bằng cấp 3 của chị gái ruột là Trần Thị Ngọc Ái Sa để làm việc. Tỉnh ủy đang rà soát toàn bộ quá trình giới thiệu, thẩm tra và kết nạp Đảng của bà để xử lý vi phạm. 

Về quá trình sinh sống, học tập, làm việc của bà Thảo, Văn phòng Tỉnh ủy xác định như sau: Từ năm 1975 đến năm 1997, bà sống và học tập tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Từ năm 1997 đến năm 1999, bà lấy chồng, sinh sống với gia đình chồng tại đường Thăng Long, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

ai-sa-1230041

Bà Thảo mượn bằng cấp 3 của chị gái ruột để thăng tiến trong công việc

Từ năm 1999 đến tháng 5/2002, bà Thảo làm nhân viên tại Xí nghiệp chế biến Cà phê thuộc Công ty XNK 2/9 Đắk Lắk. Tháng 5/2002 đến tháng 4/2005, bà làm Kế toán trưởng tại khách sạn Bạch Mã, thành phố Buôn Ma Thuột.

Bà Thảo phụ trách kế toán rồi làm Kế toán trưởng tại Nhà khách tỉnh Đắk Lắk từ tháng 5/2005 đến tháng 5/2011. Thời điểm sau đó cho đến khi bại lộ thân phận, bà công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, lần lượt giữ các chức vụ nhân viên kế toán, Phó Trưởng phòng Hành chính - Quản trị, Trưởng phòng Hành chính Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Bà Thảo được kết nạp Đảng ngày 10/3/2013, trở thành đảng viên chính thức ngày 10/4/2014 tại Chi bộ Hành chính  - Quản trị, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy. 

Như VTC News đưa tin, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk nhận được đơn tố cáo (nặc danh) tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, người đang giữ chức vụ Trưởng phòng Hành chính - Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. 

Đơn tố cáo nêu, bà Sa tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1975) và chưa  học hết cấp 3 nhưng đã lấy bằng cấp 3 của chị ruột là bà Trần Thị Ngọc Ái Sa để đi học trung cấp, liên thông lên Đại học rồi đến thạc sỹ. Ngoài ra, bà Ái Sa kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã vào cuộc  thẩm tra, xác minh, đối chiếu với các hồ sơ, tài liệu có liên quan. 

Ban Tổ chức Tỉnh ủy kết luận nội dung đơn tố cáo bà Sa có tên thật Trần Thị Ngọc Thảo là đúng. Bà Thảo cũng đã thừa nhận các nội dung tố cáo là đúng và đề nghị được giải quyết cho thôi việc. Tuy nhiên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy không đồng ý và thống nhất triển khai quy trình xem xét, xử lý kỷ luật theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin