• Zalo

Đắk Lắk thông tin chính thức vụ cô giáo quỳ gối, khóc nức nở ngay trong sân trụ sở UBND tỉnh

Giáo dục Thứ Tư, 07/08/2019 21:12:00 +07:00

Đắk Lắk vừa thông tin chính thức về việc cô giáo quỳ gối, khóc nức nở ngay trong sân của trụ sở UBND tỉnh này.

Ngày 7/8, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản với nội dung thông tin chính thức về clip giáo viên quỳ gối, xin gặp lãnh đạo tỉnh được đăng tải trên mạng xã hội vào trưa 6/8.

Cụ thể, văn bản này do ông Bùi Hồng Quý, Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Đắk Lắk ký để thông tin rõ vụ việc. 

co-giao2-1705322-1912276

 Cô Hoa Anh quỳ trước trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk (Ảnh cắt từ clip)

Theo văn bản, sáng 6/8, cô Nguyễn Thị Hoa Anh (giáo viên Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh) và bà Nguyễn Thị Tân (giáo viên Trường Tiểu học Lý Tự Trọng) đến trụ sở tiếp công dân của tỉnh tại địa chỉ số 32 đường Lê Thị Hồng Gấm (TP Buôn Ma Thuột) để gửi đơn đăng ký tiếp công dân theo lịch tiếp công dân của UBND tỉnh định kỳ tháng 8/2019.

Tại đây, sau khi xem nội dung đơn, cán bộ tiếp công dân giải thích, hướng dẫn 2 giáo viên thực hiện theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, cô Hoa Anh không đồng ý với giải thích của vị cán bộ nên cùng cô Tân đến thẳng trụ sở UBND tỉnh để nộp đơn và đề nghị gặp lãnh đạo UBND tỉnh.

Sau khi đến UBND tỉnh, 2 giáo viên này được cán bộ Văn phòng UBND tỉnh mời vào phòng chờ giải quyết. Sau đó, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cử cán bộ trực tiếp hướng dẫn, giải thích và tiếp nhận đơn. 

Trong thời gian chờ đợi cán bộ đến giải quyết, bà Hoa Anh ra trước sân trụ sở UBND tỉnh thực hiện hành vi quỳ gối, còn bà Tân đi theo cùng. Khi có cán bộ đến giải thích và nhận đơn thì 2 bà ra về. Đến trưa cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh trên.

Đại diện UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn thư khiếu nại, tố cáo của cô Hoa Anh và bà Tân đã được UBND TP Buôn Ma Thuột, cơ quan liên quan giải quyết, có văn bản trả lời. 

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét giải quyết đơn đăng ký tiếp công dân của cô Hoa Anh gửi sáng 6/8 và những nội dung khác liên quan đến sự việc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, cô giáo Hoa Anh được điều động công tác từ trường Võ Thị Sáu đến trường Đinh Bộ Lĩnh thuộc xã Cư Ebur (TP Buôn Ma Thuột). Không đồng ý với quyết định điều động, cô Hoa Anh nhiều lần viết đơn khiếu nại gửi chính quyền các cấp.

THANH NHẤT
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều