Đắk Lắk: Nhiều học sinh chết đuối thương tâm sáng nay
  • Zalo

Đắk Lắk: Nhiều học sinh chết đuối thương tâm sáng nay

Thời sự Thứ Ba, 14/05/2013 12:30:00 +07:00

(VTC News) - Hơn 30 học sinh rủ nhau đi tắm tại hồ chứa nước gần thủy điện Sêrêpốk, nhiều em đã bị đuối nước, hiện đã tìm thấy thi thể 4 em.

(VTC News) - Hơn 30 học sinh rủ nhau đi tắm tại hchứa nước gần thủy điện Sêrêpốk, nhiều em đã bđuối nước, hiện đã tìm thấy thi thể 4 em.

Trưa 14/5, trả lời PV VTC News ông Trần Văn Nhượng, chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk cho biết hiện cơ quan chức năng đang tích cực tìm kiếm các học sinh lớp 6 trường THCS Hồ Tùng Mậu (Buôn Đôn) bị đuối nước vào sáng nay.

Hiện lực lượng chức năng của huyện đã vớt được thi thể 4 học sinh trao lại cho gia đình lo hậu sự. Công tác tìm kiếm vẫn đang được tiến hành.

Trực tiếp lãnh đạo huyện đã chỉ đạo các phòng ban liên quan đến thăm hỏi, động viên các gia đình có học sinh gặp nạn.


Trước đó, trả lời báo Tuổi trẻ
ông Nhượng cho biết hết giờ học buổi sáng, hơn 30 học sinh khối 6 trường này rủ nhau ra hồ chứa nước cạnh công trình thủy điện Sêrêpốk 4 tắm, do hồ sâu nên nhiều trẻ đã chết đuối.

Ông Hồ Mý, thôn 6, xã Eaw Er cho biết: khoảng 8g khi đang làm việc ở gần đó thì thấy một nhóm học sinh vài chục em xuống khu vực hồ tắm... Một lúc sau một tốp học sinh chạy lên bờ la hét. Ông Mý và một số người dân lập tức chạy xuống, vớt được 4 thi thể các em...

Theo báo Người đưa tin, truy từ số điện thoại của một người tự xưng là sỹ quan quân đội tên Hưng, PV đã liên lạc với bà Trần Thị Tính, 34 tuổi, phụ huynh cháu Trần Đức Cảnh, học sinh lớp 6D Trường trung học cơ sở Hồ Tùng Mậu, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Chị Tính nói với PV, sáng nay, 14/5, khoảng 9h30, nhà trường và các phụ huynh không tìm thấy 35 em học sinh lớp 6A của trường học này ở đâu.

học sinh chết đuối
Sông Serepok từng có vụ tai nạn kinh hoàng. 

Theo chị Tính, người dân địa phương đã vớt được 4 xác học sinh ở lớp 6A, trong đó có 3 học sinh nam và 1 cháu học sinh nữ.

Cũng theo chị Tính, địa điểm tử nạn của các học sinh nói trên nằm trên sông Serepok, Thủy điện Srêpok 3, huyện Buôn Đôn.

Ban chỉ huy quân sự huyện Buôn Đôn đang chỉ đạo cứu hộ vụ tai nạn kinh hoàng này. Nhà chức trách địa phương chưa xác định được bao nhiêu học sinh đã tử nạn.

12h trưa:

12h trưa nay, trao đổi qua điện thoại, ông Thích, một cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện Buôn Đôn tham gia tìm kiếm cứu hộ cho biết: Các em học sinh này sau khi thi xong đã rủ nhau đi bộ vào hồ chứa nước Thủy điện Srêpok 3 chơi. Do đang bắt đầu mùa mưa, con đường mòn vốn là đường lớn bị ngập dưới lòng hồ, một số em đã bị thụt chân sa xuống hồ sâu.

Do số học sinh này đi chơi tự phát, không có tổ chức nên chưa thể ước lượng chính xác có bao nhiêu học sinh đã đi xuống khu vực lòng hồ. Ông Thích cho biết, mới xác định được 6 nạn nhân, ngoài 4 em tử nạn, một em đã trở về nhà, em còn lại đang được cấp cứu tại BV Đa khoa huyện Buôn Đôn.

Chị Tính - mẹ học sinh Trần Đức Cảnh, kể lại: Sáng nay, con chị thi xong, có đi cùng khoảng 35 bạn ra hồ chơi nhưng cháu không xuống lòng hồ. Một lát sau, chị nhận được tin báo của hàng xóm là có rất nhiều học sinh bị chết đuối dưới lòng hồ. Chị hớt hải chạy ra tìm con thì thấy người dân đã vớt được 4 cháu (3 nam, 1 nữ), da xanh, trắng bợt nằm bên vệ đường.

Người thân đã đưa thi thể các nạn nhân xấu số về nhà.

Cũng theo chị Tính, hiện hàng trăm phụ huynh vẫn tập trung ở ven bờ hồ và BV Đa khoa Buôn Đôn tìm kiếm. "Tình trạng rất hỗn loạn", chị nói.

12h trưa nay, phóng viên liên tục liên lạc với Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn Trần Văn Nhượng. Ông Nhượng cho biết: "Đang xử lý việc khẩn cấp và không thể nghe điện thoại được vào lúc này".

12h20:

Nguồn tin gọi vào đường dây nóng lúc 12h20 cho hay hiện nay số nạn nhân đã lên đến 11 em.

13h:

Theo báo Tuổi trẻ, ở
khu vực này còn một số dép của nạn nhân bỏ lại ở trên bờ. Nhiều người dân vẫn còn đang tập trung để theo dõi vụ tai nạn.

Bốn em bị nạn tử vong được xác định danh tính gồm:

Nguyễn Thị Bình An

Nguyễn Thị Minh Hiếu

Lê Thị Ngọc Huyền

Ngô Thế Hiệp

Các em học lớp 6A, đều sinh năm 2001, trú tại huyện Buôn ĐônNam Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đắk Lắk: Nhiều học sinh chết đuối thương tâm sáng nay" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất