Đắk Lắk kỷ luật trưởng ban tổ chức huyện ủy ưu ái người nhà

(VTC News) - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Ea Súp (Đắk Lắk) bị kỷ luật cảnh cáo vì tham mưu lãnh đạo bổ nhiệm người thân không đủ tiêu chuẩn, không đúng quy trình.

Ngày 27/2, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Ngọc Điếp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Ea Súp.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, ông Điếp bị kỷ luật vì chưa thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao; thiếu nghiên cứu, tìm hiểu các quy định của Đảng và Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Cụ thể, ông Điếp thiếu kiểm tra, đôn đốc cấp dưới thực hiện nhiệm vụ được giao, còn chủ quan trong quản lý, điều hành hoạt động của Ban Tổ chức Huyện ủy, dẫn đến có những khuyết điểm, sai phạm.

Ngoài ra, ông Điếp đã tham mưu Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy chủ trương điều động, bổ nhiệm và giới thiệu nhân sự bầu cử một số chức danh lãnh đạo, quản lý của huyện không đúng quy trình, tiêu chuẩn. Trong đó, có trường hợp là người nhà của ông Điếp.

Dak Lak ky luat truong ban to chuc huyen uy uu ai nguoi nha hinh anh 1

Trụ sở Huyện ủy Ea Súp. (Ảnh: CTV) 

Ông Điếp cũng chịu trách nhiệm cùng Ban Tổ chức Huyện ủy trong việc làm thất lạc hồ sơ cán bộ do Ban Tổ chức Huyện ủy quản lý.

Thời gian qua, dư luận tại huyện Ea Súp râm ran chuyện nhiều cán bộ quản lý, lãnh đạo các ngành ở địa phương được điều chuyển khi chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn. Trong số này, con trai, con dâu của ông Điếp cũng được điều động khi chưa đủ tiêu chuẩn, chưa đúng quy trình, quy định. 

Với những sai phạm và nội dung đơn tố cáo, Tỉnh ủy đã lập đoàn kiểm tra, xác minh dấu hiệu vi phạm đảng viên và có kết quả, quyết định nêu trên.

Video: Nguyên Bí thư tỉnh Quảng Nam bị cách chức vì 'vun vén gia đình'

>>> Đọc thêm: Hủy quyết định bổ nhiệm con trai nguyên Chủ tịch tỉnh Gia Lai

THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU