• Zalo

Đắk Lắk: 5 cửa hàng kinh doanh xăng dầu bị 'khai tử' vẫn ngang nhiên hoạt động

Kinh tế Thứ Tư, 17/05/2017 18:23:00 +07:00

Các cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) thuộc diện buộc phải di dời, nhưng đến nay vẫn hoạt động ngang nhiên.

Ông Trần Hoài Thanh - Phó trưởng Phòng Kinh tế thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, căn cứ vào Quyết định 11617 của Bộ Công Thương về việc quy hoạch hệ thống bán lẻ xăng dầu trên tuyến Quốc lộ 14 (tức đường Hồ Chí Minh), đơn vị phát hiện tại địa phương có 5 cơ sở kinh doanh xăng dầu phải buộc di dời.

"Theo quy hoạch hệ thống bán lẻ xăng dầu của UBND tỉnh Đắk Lắk, thị xã Buôn Hồ có 5 cửa hàng kinh doanh xăng dầu nằm trong diện phải di dời, giải tỏa trước ngày 31/12/2016. Trước đây, những cửa hàng này đều được Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk cấp phép. Tuy nhiên, từ tháng 12/2016 đến nay, những cửa hàng này không còn giấy phép và hiện vẫn đang hoạt động", ông Thanh nói.

5 cửa hàng kinh doanh di dời bao gồm: cửa hàng Chí An, cửa hàng Võ Dũng, cửa hàng Lộc Nhung, cửa hàng Nga Phiên và cửa hàng Ngọc Lân, tất cả đều án ngữ mặt tiền đường Hồ Chí Minh (đoạn từ TX Buôn Hồ tới đèo Hà Lan).

Hinh anh

Cửa hàng xăng dầu Võ Dũng nằm đường Hùng Vương, TX. Buôn Hồ. (Ảnh: Thanh Hải)

Trước đó, Sở Công Thương, UBND thị xã Buôn Hồ cũng đã có nhiều công văn về việc giải tỏa, di dời những cửa hàng xăng dầu nói trên. Tuy nhiên, đến nay, toàn bộ 5 cửa hàng xăng dầu này vẫn ngang nhiên hoạt động.

Theo ông Thanh, ngày 3/5/2017, tỉnh Đắk Lắk đã có thông báo số 79/TB-UBND, giao cho Phòng Kinh tế Buôn Hồ chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành chấm dứt hoạt động và đóng cửa các cửa hàng xăng dầu nêu trên trước ngày 15/5/2017.

Video: Cây xăng dầu nằm trên đường Hồ Chí Minh (TX. Buôn Hồ, Đắk Lắk) vi phạm

Phía Phòng Kinh tế Buôn Hồ đã nhiều lần kiểm tra, động viên các chủ doanh nghiệp hợp tác nhưng chưa có kết quả.

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, những cửa hàng kinh doanh xăng dầu nói trên đều đang hoạt động.

Một chủ của hàng xăng dầu cho biết, cây xăng dầu là nguồn thu nhập chính của gia đình: "Năm 2016, gia đình tôi bị phạt 50 triệu đồng, tôi vẫn chấp nhận vì mình sai phạm. Còn việc di dời thì gia đình tôi biết dựa vào đâu để sinh sống. Hiện, tôi đang gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng..."..

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin