• Zalo

Đại tướng Phùng Quang Thanh tiếp Thượng nghị sỹ MỹJohn McCain

Thế giớiThứ Tư, 27/05/2015 10:48:00 +07:00

Chiều 27-5, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ John McCain nhân dịp đang ở thăm và làm việc tại nước ta.

(VTC News) - Chiều 27-5, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ John McCain nhân dịp đang ở thăm và làm việc tại nước ta.

Đại tướng Phùng Quang Thanh chào mừng Thượng nghị sỹ John McCain sang thăm và làm làm việc tại Việt Nam đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ.
Đại tướng Phùng Quang Thanh chào mừng Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ John Mc Cain sang thăm và làm việc tại Việt Nam
Đại tướng Phùng Quang Thanh chào mừng Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ John McCain sang thăm và làm việc tại Việt Nam - Ảnh: Hồng Pha 
Đại tướng Phùng Quang Than cho rằng chuyến thăm và làm việc của Thượng nghị sỹ John McCain là dịp tốt để hai bên trao đổi, tìm hiểu thêm các lĩnh vực có thể hợp tác, và nhấn mạnh, thời gian qua, quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước đã đạt được một số kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực đào tạo, quân y, rà phá bom mìn, vật liệu nổ, khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin và tìm kiếm hài cốt quân nhân bị mất tích trong chiến tranh.
Đại tướng Phùng Quang Thanh và Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ John McCain tại buổi tiếp - Ảnh: Hồng Pha
Bộ trưởng mong rằng, trên cương vị của mình, Thượng nghị sỹ John McCain sẽ tiếp tục có những đóng góp thúc đẩy, mở rộng các mối quan hệ hợp tác giữa hai nước; cùng nhau phấn đấu phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tôn trọng thể chế chính trị của nhau, vì hoà bình, hợp tác phát triển của nhân dân hai nước Việt Nam - Mỹ.

Thượng nghị sỹ John McCain đánh giá cao những bước phát triển của quan hệ giữa hai nước, trong đó lĩnh vực hợp tác quốc phòng được coi là trụ cột trong các mối quan hệ hợp tác, sự năng động của Việt Nam thể hiện qua những hoạt động ngoại giao quốc tế và khu vực; đồng thời cho rằng, đây là cơ hội tốt để đoàn có dịp tìm hiểu, trao đổi với các cơ quan hữu quan của Việt Nam.

Thông qua đó, tiếp tục góp phần tăng cường thúc đẩy các mối quan hệ song phương, và giải quyết hậu quả còn sót lại của chiến tranh.

Thượng nghị sỹ John McCain  bày tỏ sự cảm ơn đến Nhà nước, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã làm hết sức mình giúp Hoa Kỳ tìm kiếm được nhiều hài cốt quân nhân bị mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam

Ông mong muốn thời gian tới hai nước tiếp tục cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về mô hình giáo dục, hỗ trợ nhân đạo, khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin và đẩy mạnh hợp tác tìm kiếm hài cốt quân nhân bị mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam.

Hồng Pha

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !