Đại tướng Phùng Quang Thanh bị sụt vài kilogam sau khi phẫu thuật tại Pháp

Thời sựThứ Ba, 28/07/2015 08:30:00 +07:00

Đại tướng Phùng Quang Thanh chia sẻ rằng ông bị sụt vài kilo sau khi phẫu thuật tại Pháp.

Tiếng vỗ tay vang lên khắp hội trường Bộ Quốc phòng khi MC giới thiệu sự có mặt của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh. Ông đứng lên chào khán giả.

Tối qua, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã tới tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật "Khát vọng đoàn tụ" nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7).

Bộ trưởng đến dự chương trình từ rất sớm. Ông chủ động đi chậm, bắt tay từng người để phóng viên tác nghiệp.

Trước khi buổi lễ bắt đầu, Bộ trưởng vào phòng khánh tiết bắt tay nói chuyện với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nói chuyện với Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng và Trưởng Ban Dân vận TƯ Hà Thị Khiết. Ông chia sẻ rằng ông bị sụt vài kilogam sau khi phẫu thuật tại Pháp.
 Đại tướng Phùng Quang Thanh đã tới tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật "Khát vọng đoàn tụ" nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7).

Khi MC của chương trình giới thiệu sự có mặt của Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, ông đứng lên chào các khán giả. Toàn hội trường vang lên tiếng vỗ tay của các đại biểu tham dự.

Dù bị bệnh phổi và mới trải qua cuộc phẫu thuật, theo khuyến cáo của các bác sĩ bên Pháp, Đại tướng Phùng Quang Thanh phải kiêng và hạn chế tất cả các cuộc tiếp xúc và gặp gỡ nơi đông người. Tuy vậy, tối qua Bộ trưởng vẫn tham dự đến khi chương trình kết thúc.

Không những vậy, khi chương trình kết thúc, ông đi bắt tay chào quan khách và các mẹ Việt Nam anh hùng.

Đặc biệt, khi ra xe, Bộ trưởng đã không lên xe luôn mà dừng lại hỏi các phóng viên ảnh đang tác nghiệp có chụp được nhiều ảnh đẹp không. Ông cho biết chương trình rất hay và ý nghĩa. Ông bắt tay từng phóng viên trước khi lên xe ra về.

Trước đó sáng 25/7, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh về nước sau một thời gian chữa bệnh liên quan đến phổi ở Paris, Pháp.

Trong thời gian ông chữa bệnh, ngày 20/7, hãng DPA (Đức) đăng lên website bản tin cho rằng Bộ trưởng đã qua đời tại bệnh viện. Thông tin này ngay lập tức bị Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trung tướng Võ Văn Tuấn bác bỏ. Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu hãng phải cải chính thông tin sai sự thật trên.


DPA đã phải chính thức gửi thư xin lỗi Đại tướng.

Video: Bộ trưởng Phùng Quang Thanh dự chương trình Khát vọng đoàn tụ  

Nguồn: Vietnamnet

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn