• Zalo

Đại tướng Mỹ Martin Dempsey thăm Đà Nẵng

Thế giới Thứ Sáu, 15/08/2014 03:24:00 +07:00

(VTC News) - Sĩ quan quân đội cao cấp Mỹ, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân, Đại tướng Martin Dempsey tới thăm hệ thống xử lý nhiệt Đà Nẵng.

(VTC News) - Sĩ quan quân đội cao cấp Mỹ, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân, Đại tướng Martin Dempsey tới thăm hệ thống xử lý nhiệt Đà Nẵng.

Tướng Martin Dempsey tới thăm nơi đặt hệ thống xử lý nhiệt Đà Nẵng, nơi đang xử lý 45.000 m3 đất nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng. 
Đại tướng Dempsey hoan nghênh dự án này là một mốc quan trọng trong quan hệ song phương cũng như đối với người dân Đà Nẵng.

Đại tướng Dempsey (trái) thăm Đà Nẵng 

“Tôi muốn đến Đà Nẵng để biết thêm về dự án này. Tôi rất ấn tượng với tiến độ đang đạt được. Bộ Quốc phòng Mỹ hoàn toàn ủng hộ và sẽ tiếp tục ủng hộ sáng kiến quan trọng này.

Những nỗ lực và hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam trong việc làm sạch khu vực này là một minh chứng rõ ràng về quan hệ song phương của chúng ta đang ngày càng phát triển trên mọi mặt và là kết quả tích cực của quan hệ cộng tác giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ và Bộ Tư lệnh Phòng không Không quân.

Mỹ và quân đội của chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với đối tác và bạn bè Việt Nam để xây đắp mối quan hệ này và ủng hộ một nước Việt Nam độc lập, vững mạnh và thịnh vượng”, ông Dempsey nói.
 
Đây là chuyến thăm đầu tiên của Đại tướng Dempsey tới Việt Nam và cũng là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ.

Trong chuyến tới thăm Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, Đại tướng Dempsey đã gặp Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam - Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Tùng Đinh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại tướng Mỹ Martin Dempsey thăm Đà Nẵng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin