• Zalo

Đài truyền hình Nga dùng game bắn súng dựng phóng sự chiến tranh

Thế giớiThứ Ba, 27/02/2018 14:39:00 +07:00

Một kênh truyền hình của Nga bị chỉ trích vì sử dụng hình ảnh đồ họa trò chơi điện tử trong phóng sự về chiến tranh Syria.

Kênh Channel One hôm 25/2 phát sóng chương trình Voskresnoye Vremya trong đó có đoạn phóng sự về chiến trường Syria. Một trong những phân cảnh được chú ý của video dài hơn 1 phút là hình ảnh ống ngắm súng bắn tỉa lần theo chiếc xe tải bị tấn công.

Tuy nhiên không lâu sau đó, nhiều người phát hiện ra đây là hình ảnh được lấy từ một trò chơi điện tử có tên Arma-3.

Video về chiến sự Syria do Channel One đăng tải

Đoạn phóng sự về chiến sự ở Syria nhằm vinh danh những cống hiến của lực lượng vũ trang Ngaquốc gia Trung Đông vì thế hứng không ít chỉ trích từ dư luận.

Channel One sau đó thừa nhận sai lầm, đồng thời khẳng định họ không cố ý mà đây chỉ là sai sót của biên tập viên.

Đây không phải là lần đầu tiên truyền thông Nga dính phải những sự cố liên quan tới các game điện tử.

Tháng 11/2017, Bộ Quốc phòng Nga đăng tải các hình ảnh cáo buộc Mỹ hỗ trợ IS ở Trung Đông nhưng một hình ảnh trong đó bị phát hiện là lấy từ trò chơi điện tử "AC-130 Gunship Simulator: Special Ops Squadron".

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: