Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC chuyển về Bộ TT&TT

(VTC News) - Theo Nghị định 132/2013/NĐ-CP mới được ban hành, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC sẽ chuyển về thành đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT.

» Lãnh đạo VTC thăm ‘cha đẻ’ tàu ngầm mini Trường Sa
» VTC có kênh truyền hình chính thức trên Youtube

Ngày 16/10 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 132/2013/NĐ-CP về Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ TT&TT. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 2/12/2013.

Theo Nghị định 132, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC trực thuộc Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện Việt Nam sẽ trở thành đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT. 
Như vậy, Bộ TT&TT sẽ có 3 cơ quan báo chí trực thuộc là Bộ TT&TT có 3 cơ quan báo chí là Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, báo Bưu điện Việt Nam và Tạp chí Công nghệ thông tin và truyền thông.

Tới thời điểm Nghị định 132 có hiệu lực, Bộ TT&TT sẽ giảm tổng số đầu mối các đơn vị chức năng, tham mưu và sự nghiệp từ 34 xuống 29. Trong đó có các đơn vị mới thành lập là Vụ Quản lý doanh nghiệp, Vụ Thi đua khen thưởng, Vụ Thông tin cơ sở.

Ngoài ra, Nghị định 132 cũng quy định rõ nhiệm vụ và quyền hạn cụ thể của Bộ TT&TT. Toàn văn Nghị định 132/2013/NĐ-CP có thể xem tại đây

» VTC đang dẫn đầu trong số hóa truyền hình
» VTC ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với HTV

Hà Thanh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN