• Zalo

Đài Tiếng nói Việt Nam tổng kết công tác cơ quan thường trú năm 2021

Tin nhanh 24hThứ Năm, 20/01/2022 13:00:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm 20/1, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức buổi tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022 với các cơ quan thường trú trong và ngoài nước.

Nội dung tổng kết năm 2021 nêu bật sự nỗ lực, vượt khó khăn của các cơ quan thường trú (CQTT) do dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Các CQTT vẫn bám sát các sự kiện, vấn đề thời sự, chính trị, kinh tế-xã hội trên địa bàn, khu vực phụ trách. Số lượng tin, bài và các trao đổi, kết nối trực tiếp từ hiện trường của các CQTT xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của Đài TNVN đã đem lại hiệu ứng tích cực, tạo sự lan tỏa và quảng bá cho thương hiệu VOV.

Đài Tiếng nói Việt Nam tổng kết công tác cơ quan thường trú năm 2021 - 1

Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức buổi tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022 với các cơ quan thường trú trong và ngoài nước.

Trong buổi tổng kết, Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của các cơ quan thường trú, cũng như các phóng viên. 

Để có được nguồn thông tin nhanh, sinh động, ấn tượng, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ và nghị định 03 của Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Đài Tiếng nói Việt Nam, rất cần có nguồn thông tin từ 3 khối gồm: khối cơ quan thường trú nước ngoài, khối cơ quan thường trú trong nước và khối các đồng chí phóng viên tứ trụ… Đài chúng ta có phát triển được hay không, một phần lớn rất quan trọng phụ thuộc vào 3 khối mà tôi vừa nêu”, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến sỹ nói.

Đài Tiếng nói Việt Nam tổng kết công tác cơ quan thường trú năm 2021 - 2

Ban lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam làm việc với các cơ quan thường trú.

Bên cạnh nội dung làm việc của các CQTT năm 2021, ban lãnh đạo đài cũng đề ra những nhiệm vụ cần thực hiện năm 2022. Theo đó, các CQTT sẽ tiếp tục tác nghiệp nhanh, bao quát tốt địa bàn được phân công theo dõi, cung cấp tin bài kịp thời cho các đơn vị biên tập ở Hà Nội.

Các CQTT cần tăng cường các bài có chất lượng và đáp ứng tin, bài đa phương tiện; Tham gia sâu hơn, nhiều hơn vào các chương trình phát thanh-truyền hình trực tiếp, trực tuyến trên báo điện tử. Đồng thời, các CQTT tăng cường các phóng sự, bình luận, các loạt bài chuyên sâu với góc nhìn toàn diện; Có các tác phẩm chất lượng để dự thi các giải báo chí lớn hằng năm. 

Đài cũng đặt mục tiêu tiếp tục đổi mới chương trình phát thanh tiếng dân tộc, tăng cường thực hiện các chương trình phát thanh trực tiếp; Khai thác hiệu quả các trang fanpage để thu hút nhiều hơn lượng thính giả và độc giả tiếp cận tin tức và chương trình do đơn vị sản xuất.

CQTT tại nước ngoài sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán trong công tác tuyên truyền các sự kiện, các hoạt động hỗ trợ, ứng phó dịch bệnh và giúp đỡ bà con người Việt gặp khó khăn tại địa bàn.

Các cơ quan tiếp tục kết nối, tăng cường các hoạt động giao lưu với địa phương, cơ quan, tổ chức tại địa bàn theo dõi; thực hiện tốt chức năng đại diện tại các địa phương, quốc gia, khu vực.

Trần Trang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp